Hỗ trợ hộ nghèo ở Cao Thượng, An Dương

Views:

Ngày 14/6, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ thị trấn Cao Thượng tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa nhà ở cho 2 hộ nghèo trên địa bàn. Đoàn đã đến trao số tiền 15 triệu đồng cho hộ chị Nguyễn Thị Chung, sinh năm 1990, tổ dân phố Đình. Chị Chung thuộc diện hộ nghèo, là mẹ đơn thân nuôi 2 con nhỏ, 1 cháu bị bệnh, liệt toàn thân nằm 1 chỗ, mọi sinh hoạt vệ sinh cá nhân phụ thuộc vào người khác. Mẹ con chị Chung hiện chưa có nhà ở, phải ở nhờ gian buồng của mẹ đẻ. Trước hoàn cảnh trên, MTTQ thị trấn Cao Thượng đã trích quỹ vì người nghèo của thị trấn hỗ trợ chị Chung số tiền 15 triệu đồng để làm mới nhà ở.

Đoàn đã đến trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hộ ông Nguyễn Thanh Nhàn, sinh năm 1952 thuộc diện hộ nghèo, tổ dân phố Hợp Tiến. Vợ chồng Ông Nhàn đang ở ngôi nhà cấp 4 làm đã lâu, nay xuống cấp, dột nát hư hỏng nặng không đảm bảo cuộc sống, vợ ông bị bệnh U não đã mổ và phải đi viện thường xuyên. Trước hoàn cảnh trên, Ủy ban MTTQ thị trấn đã hỗ trợ 7 triệu đồng giúp đỡ gia đình ông Nhàn sữa chữa nhà ở.

Qua đây giúp các hộ nghèo, có thêm kinh phí trang trải công nợ, có chỗ ở ổn định, cố gắng phấn đấu, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và sớm thoát nghèo.

Kim Anh

Ngày 15/6, Hội LHPN xã An Dương tổ chức chương trình trao tiền hỗ trợ " Mẹ đỡ đầu" cho cháu Lại Mạnh Thái , sinh năm 2015 ở thôn Bãi Đình. Cháu Thái có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, mẹ cháu bị bệnh hiểm nghèo, mất dịp tháng  2 vừa qua nên cuộc sống của gia đình cháu quá khó khăn vất vả. Trước hoàn cảnh đó, Hội Phụ nữ xã An Dương nhận đỡ đầu cháu với mức hỗ trợ 300.000/tháng. Mức hỗ trợ không lớn nhưng phần nào giúp cháu vơi bớt khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt và học tập.

Total visited in month: 1,004,532