Hỗ trợ hộ nghèo

Hội Nông dân huyện vừa phối hợp với Hội Nông dân xã Ngọc Vân trao tiền hỗ trợ làm nhà ở cho gia đình bà Nguyễn Thị Loan, sinh năm 1968, là hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Đồng Cạn.

Được biết, giai đình bà Loan thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là về nhà ở, bản thân đau yếu lao động khó khăn. Con gái lớn đơn thân nuôi con nhỏ; con trai thứ 2 không may bị tai nạn với hơn 60 mũi khâu để lại di chứng nặng, con trai út, đang học Đại học năm cuối thì bị tai nạn, do không có tiền chạy chữa nên bị di chứng teo cơ 2 chân, không có cơ hội hồi phục, phụ thuộc xe lăn và phải có người chăm. Cuộc sống của cả gia đình hiện nay chỉ trông vào mấy sào ruộng. Cả gia đình hiện đang ở trong ngôi nhà Đoàn kết được hỗ trợ xây dựng từ năm 2003, đã xuống cấp trầm trọng, có nguy sập bất kỳ lúc nào. Lãnh đạo Hội Nông dân huyện đã chúc mừng gia đình có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, đồng thời nhấn mạnh phần quà thiết thực trao hỗ trợ chính là tình cảm, sự chia sẻ của Hội Nông dân trong huyện cùng sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tới những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phương Thảo

Ngày 16/7, Hội Chữ thập đỏ huyện, UBND xã Quang Tiến phối hợp với em Trịnh Thắng- người con quê hương xã Hợp Đức, huyện Tân Yên và các mạnh thường quân tổ chức trao tặng bò giống sinh sản cho gia đình chị Nguyễn Thị Mai, thôn Trấn Thành, xã Quang Tiến.

Chị Mai sinh năm 1982, thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, chồng chị mắc bệnh ung thư gan đã mất cách đây hơn 7 tháng, một mình chị phải nuôi 2 con trai ăn học. Chị Mai không có nghề nghiệp ổn định chỉ trông vào vài sào ruộng cấy lúa, kinh tế vô cùng khó khăn. Để giúp đỡ chị Mai có phương tiện sinh kế, tăng thêm thu nhập nuôi 2 con ăn học, em Trịnh Thắng - người con của quê hương xã Hợp Đức- Tân Yên đã kết nối các mạnh thường quân ủng hộ mua tặng 1 con bò giống sinh sản trị giá 15,5 triệu đồng  và 2 triệu đồng tiền mặt.

Kim Anh

Tổng số trong năm: 1,675,564