Hỗ trợ sửa chữa nhà cho hộ nghèo

Đại Hóa: Nhằm giúp đỡ người nghèo cải thiện chất lượng cuộc sống, nhất là về nhà ở. Mới đây, UBMTTQ và Hội LHPN xã Đại Hóa tổ chức trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hộ bà Nguyễn Thị Minh (sinh năm 1953), thôn Đồi Chính, thuộc đối tượng hộ nghèo. Bà sống độc thân trong  căn nhà cũ 3 gian nền đất, mái lợp ngói đã xuống cấp nghiêm trọng, trời mưa to phải dùng xô, chậu hứng nước.Thu nhập của bà hàng tháng vài trăm nghìn từ tiền trợ cấp của Nhà nước đối với người độc thân thuộc hộ nghèo,hoàn cảnh kinh tế gia đình quá khó khăn không thể tự sửa được, đã vậy bản thân luôn đau ốm.

Trước hoàn cảnh trên, Hội phụ nữ xã Đại Hóa đã đứng ra làm cầu nối kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, con em Đại Hóa xa quê đang sinh sống và làm việc trên mọi miền Tổ quốc mỗi người bớt một phần chi tiêu của gia đình mình để hỗ trợ bà Minh sửa chữa lại nhà ở, để có chỗ che mưa, che nắng cho bà khi tuổi càng cao, sức yếu.

Sau một thời gian thi công, ngôi nhà được sửa lại toàn bộ: mái bắn mái tôn, nền lát gạch, chát lại tường, vôi ve toàn bộ ngôi nhà và mua sắm một số đồ dùng thiết yếu cho gia đình như quạt, bếp ga, nồi cơm điện, bàn ghế  và làm lại công trình nhà vệ sinh, sân.... với tổng trị giá 26 triệu đồng, trong đó : UB MTTQ  xã hỗ trợ 5 triệu đồng; Hội PN xã vận động được 21 triệu đồng.

Thanh Tâm

Cao Xá: Ban chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát xã Cao Xá vừa phối hợp với cán bộ, Chiến sỹ Phòng Tham mưu Công an tỉnh và nhân dân trong thôn tham gia hỗ trợ ngày công giúp đỡ gia đình bà Đặng Thị Mùa thuộc đối tượng hộ cận nghèo tập trung hoàn thiện công trình xây dựng nhà ở. Tại đây lực lượng cán bộ, chiến sỹ Phòng Tham mưu Công an tỉnh và Nhân dân thôn Ngoài đã tập trung tiến hành san gạt phần sân, giải phóng mặt bằng, san nền tạo mặt bằng giúp gia đình sớm hoàn thành công trình và đưa vào sử dụng. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của cán bộ, chiến sỹ, ĐVTN Phòng Tham mưu Công an tỉnh cùng với Nhân dân thôn Ngoài giúp gia đình bà Mùa sớm có ngôi nhà mới để ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo.

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024