Hỗ trợ vốn, giới thiệu việc làm cho 36 người

Thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tái hoà nhập cộng đồng trên địa bàn huyện từ ngày 15.3 đến 14.4 Tân Yên tổ chức tuyên truyền, hỗ trợ vốn, giới thiệu việc làm cho 36 người, thăm hỏi động viên 22 người, tư vấn tâm lý cho 15 người chấp hành xong hình phạt tù có việc làm ổn định.

Tạo điều kiện cho hộ nghèo vay vốn sản xuất

Hiện nay trên địa bàn huyện có 22 mô hình tái hoà nhập cộng đồng đang hoạt động. Gồm mô hình “Tuyên truyền cảm hoá, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư” tại xã Ngọc Lý. Mô hình “Tổ tự quản hỗ trợ người tái hoà nhập cộng đồng” tại xã Ngọc Vân và 20 Mô hình “Tổ tự quản hỗ trợ người tái hoà nhập cộng đồng” ở Tân Trung, thị trấn Nhã Nam, thị trấn Cao Thượng, Lam Cốt, Song Vân, xã Ngọc Châu, xã Lan Giới, Phúc Sơn, Việt Lập, Quế Nham, Việt Ngọc, Hợp Đức, Cao Xá, Đại Hoá, Quang Tiến, Liên Chung, Liên Sơn, Ngọc Thiện, An Dương, Phúc Hoà. Các mô hình đang hoạt động hiệu quả kịp thời hỗ trợ người chấp hành xong hình phạt tù có việc làm, vay vốn để sản xuất, kinh doanh góp phần đảm bảo an ninh, trật tự địa phương.

CG

Thứ năm, 02 Tháng 05 Năm 2024