Hoàn thành việc dừng công nghệ 2G chậm nhất vào tháng 9/2024

Căn cứ chỉ đạo của trên về việc định hướng triển khai lộ trình, kế hoạch dừng công nghệ di động 2G phổ cập điện thoại thông minh để thúc đẩy kinh tế số, xã hội số trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Bộ TT&TT định hướng về phát triển hạ tầng viễn thông trong đó yêu cầu thực hiện lộ trình dừng công nghệ di động cũ, thực hiện chương trình “môi người dân một máy điện thoại thông minh”; mục tiêu hoàn thành việc dừng công nghệ 2G chậm nhất vào tháng 9/2024 là thời điểm hết hạn giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông di động mặt đất và thời điểm hết hạn muộn nhất của giấy phép sử dụng băng tần số 2G (900MHz/1800MHz) để phù hợp với định hướng quy hoạch tần số vô tuyến điện. Theo đó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, trường học, UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về nội dung các quy định liên quan đến lộ trình dừng công nghệ 2G, phổ cập điện thoại thông minh đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh, người lao động và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến thường xuyên thông tin liên quan đến lộ trình dừng công nghệ 2G đến tháng 9/2024 và phổ cập điện thoại thông minh theo định hướng của Bộ TT&TT.

Các Doanh nghiệp viễn thông di động trên địa bàn tiến hành ngăn chặn việc nhập mạng mới của các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G không thuộc Danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Viễn thông) công bố. Xây dựng kế hoạch dừng công nghệ 2G trên địa bàn; triển khai thực hiện việc tắt dần các trạm 2G ở các khu vực có số thuê bao, lưu lượng 2G thấp. Triển khai các giải pháp hỗ trợ chuyển đổi các thuê bao di động công nghệ 2G sang sử dụng điện thoại di động thông minh 4G/5G.

C.G

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024