Hoàng Thị Hà –Người Đảng viên làm theo lời Bác

ページビュー:
 Ở phố Hoàng Hoa Thám, thị trấn Cao Thượng người dân luôn khen ngợi một người phụ nữ năng nổ nhiệt tình với công tác xã hội, nhiệt tình với dân, luôn đi tiên phong trong các phong trào, miệng nói tay làm là một động cơ thúc đẩy lãnh đạo toàn dân yêu mến và tô trọng ủng hộ chị và làm theo. Ba nhiệm kỳ làm Phó trưởng khu phố, chị đã đóng góp không nhỏ đưa phố giàu đẹp văn minh xanh sạch đẹp. Chị xứng đáng là người phụ nữ đảm việc nước giỏi việc nhà, là một đảng viên tiêu biểu học tập làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ - Đó là chị Hoàng Thị Hà, đảng viên 34 năm tuổi Đảng.

Vốn là cán bộ Văn phòng Ủy ban nhân dân huyện Tân Yên về nghỉ hưu năm 2008, thì năm 2010 chị được Nhân dân tín nhiệm bầu làm Phó trưởng khu phố. Phố Hoàng Hoa Thám là một địa bàn dân cư “chín người mười làng”, có cán bộ đương nhiệm, cán bộ hưu trí, kinh doanh buôn bán…mỗi gia đình có hoàn cảnh khác nhau do đó công việc của phố vốn không dễ dàng. Biết khó khăn nhưng chị vẫn vui vẻ đón nhận bởi là đảng viên, chị tự nhủ mình cố gắng sẽ hoàn thành. Nhận việc, vậy là ngày nào cũng vậy chị có mặt trong các tổ dân cư, vừa thăm bà con quan sát địa bàn, chị nắm chắc tình hình an ninh chính trị nắm vững mọi hoàn cảnh khó khăn của từng hộ gia đình, có điều gì khúc mắc chị sẵn lòng động viên giải thích giúp đỡ. Từ những công việc họp dân, đến việc thu thuế quỹ, chị lặn lội đến từng nhà thông báo hoặc thu tiền để giúp dân không mất thời gian đến nộp. Làm Phó trưởng khu phố, kiêm Tổ trưởng Tổ vệ sinh môi trường công việc thêm nhiều nhưng chị coi việc của phố như công việc của nhà mình. Từ quét dọn, kê bàn ghế, đến công việc nước uống cho dân trong những ngày hội họp có bàn tay của chị chăm lo. NVH nhờ vậy thêm đẹp.
Một trong những mối quan tâm hàng đầu của chị, đó là chăm lo phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, cầu lông bóng chuyền hơi. Từ ngày phố Hoàng Hoa Thám được chọn làm điểm xây dựng đơn vị phố xanh sạch đẹp thì những cán bộ Khu phố như chị Hà càng thêm vất vả. Cứ đến chiều thứ bẩy, sáng chủ nhật tiếng loa của phố lại vang lên hô hào bà con quét dọn vệ sinh từ nhà đến các nơi công cộng, dọc con đường, các bồn hoa, giải phân cách đều được quét sạch sẽ. Công việc được duy trì thường xuyên nên phố Hoàng Hoa Thám là 1 trong 14 đơn vị của tỉnh đạt tiêu chuẩn danh hiệu phố xanh sạch đẹp được tỉnh trao tặng khen thưởng. Không chỉ có vậy, trong việc của phố Hoàng Hoa Thám, chị Hà còn kiêm kế toán rồi Chi hội phó Chi hội phụ nữ và công việc nào chị cũng hoàn thành xuất sắc.
Chị Hà tâm sự: Là một cán bộ, đảng viên được dân tin yêu tín nhiệm thì dù có vất vả gian khó cũng cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ. Không chỉ bây giờ, khi đương nhiệm, chị Hoàng Thị Hà từng đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua, được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng khen giỏi việc nước đảm việc nhà, được Nhà nước tặng Huân huy chương Kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Huy chương vì sự nghiệp ngành Tài chính…Tấm gương của chị Hà thật đáng để mọi người học tập.
                                                                                                                                                            CTV Quốc Hữu

Chủ nhật, 19 Tháng 05 Năm 2024