Hội CCB Hợp Đức: Sơ kết 02 năm triển khai, thực hiện Đề án số 01

Views:

Ngày 2/11, Hội Cựu chiến binh xã Hợp Đức tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm   triển khai, thực hiện Đề án về “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội viên Hội Cựu chiến binh tỉnh Bắc Giang trong hoạt động tự quản bảo đảm an ninh trật tự từ cơ sở giai đoạn 2022 – 2025” (gọi tắt là Đề án số 01). Dự hội nghị có các đồng chí thường trực Hội CCB huyện, các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã.

Sau khi được Hội CCB huyện chọn tổ chức làm điểm cho tỉnh và huyện triển khai Đề án số 01, Hội CCB xã Hợp Đức đã quán triệt sâu sắc Đề án, nghị quyết, kế hoạch thực hiện đến các đồng chí trong BTV, BCH, các chi hội trưởng và chỉ đạo các chi hội trưởng quán triệt, triển khai, tuyên truyền sâu rộng đên toàn thể cán bộ, hội viên, thành viên các Tổ tự quản về ANTT. Công tác tuyên truyền việc triển khai, thực hiện ,Hội đã tham mưu với Đảng ủy quán triệt, triển khai đến các chi bộ quan tâm chỉ đạo thực hiện Đề án; phối hợp với chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội, đài truyền thành  tuyên truyền thông qua các hội nghị, hệ thống truyền thanh xã, thôn  đến toàn thể cán bộ, đảng viên cùng toàn thể nhân dân nắm được mục đích, yêu cầu, nội dung của Đề án để các cấp, các nghành và toàn hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện, mà nòng cốt là thành viên các tổ tự quản ANTT hội CCB phối hợp, giúp lực lượng Công an xã nắm bắt tình hình dư luận xã hội, phản ánh của nhân dân để báo cho cơ quan công an các cấp và Thường trực Hội CCB để có biện pháp kịp thời xử lý. Theo đó, Hội thành lập Mô hình “ Tổ tự quản về ANTT Hội CCB” tại 10 thôn, với 70 thành viên. Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ Hội, Tổ trưởng và thành viên Tổ tự quản về ANTT, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Công an.Công tác phối hợp với Công an trong triển khai, thực hiện, duy trì chế độ, nề nếp hoạt động. Thường trực Hội thường xuyên phối hợp Công an xã quan tâm chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra các tổ tự quản về ANTT tổ chức triển khai, thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là công tác tuần tra ban đêm bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn....

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận những ưu điểm và những tồn tại hạn chế trong quá trình thực hiện Đề án và phương hướng nhiệm vụ, giải pháp triển khai thực hiện trong thời gian tới và những năn tiếp theo.

Nhân dịp này, Hội CCB huyện khen thưởng cho 1 tập thế và 2 cá nhân. UBND xã khen thưởng cho 4 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 2 năm thực hiện nhiệm vụ của tổ ANTQ.

Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024