Hội CCB huyện nhiều cách hay trong làm học tập và làm theo Bác

Đồng chí Đồng Xuân Trường- Chủ tịch Hội CCB huyện cho biết: Hội CCB huyện hiện có gần 14.000 hội viên tham gia sinh hoạt ở 342 chi hội. Nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua Hội CCB huyện đã tổ chức quán triệt tới 100% cán bộ, hội viên; xây dựng nghị quyết chuyên đề, chương trình, kế hoạch thực hiện triển khai đến các tổ chức cơ sở hội. Hàng năm, Hội CCB huyện tổ chức đăng ký thi đua và biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong học và làm theo Bác.

Bằng cách làm cụ thể, sáng tạo, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, hội viên; nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Đến nay 100% cán bộ hội đều đăng ký tự giác, gương mẫu đi đầu trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong đó nổi bật là phong trào thi đua CCB làm kinh tế giỏi, giúp nhau xoá đói giảm nghèo. Với phương châm “Học tập và làm theo lời Bác phải cụ thể, lời nói đi đôi với việc làm”, các cấp hội CCB trong huyện đã triển khai các biện pháp giúp hội viên vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Hàng năm, các cấp hội CCB phối hợp với các đơn vị chuyên môn mở lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật; tổ chức cho hội viên tham quan các mô hình kinh tế, hộ sản xuất giỏi trong và ngoài tỉnh. Từ đó giúp hội viên CCB nâng cao kiến thức, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đồng thời thực hiện uỷ thác, tín chấp với các ngân hàng giúp hội viên vay vốn phát triển kinh tế.  Đã có trên 100 mô hình kinh tế trang trại, gia trại do CCB làm chủ có thu nhập từ 100 - 500 triệu đồng/năm. Nhiều cán bộ, hội viên trở thành tấm gương sáng, tiêu biểu được cấp ủy, chính quyền, Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Công tác hỗ trợ, giúp đỡ hội viên CCB nghèo vươn lên được các cấp hội đặc biệt quan tâm. Hàng năm tiến hành rà soát, phân loại hộ nghèo, cận nghèo, phân tích nguyên nhân vì sao nghèo và phân công tổ chức, hội viên giúp đỡ. Phối hợp với với MTTQ, các doanh nghiệp, hội CCB tỉnh rà soát thẩm định  đề nghị sửa chữa, xây mới 23 nhà nghia tình đồng đội, với tổng trị giá 870 triệu đồng.…Bám sát mục tiêu xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, Hội CCB huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động của hội viên; tập trung hoạt động hướng về cơ sở, phát huy vai trò của CCB trên mọi lĩnh vực, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp sức xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Trên tinh thần quyết chiến, quyết thắng, cán bộ, hội viên, các cấp Hội CCB trong huyện đã thực hiện thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ, tạo dấu ấn rõ nét và xây dựng tiền đề vững chắc cho thời gian tiếp theo.

Thứ bảy, 04 Tháng 05 Năm 2024