Hội Chữ thập đỏ huyện trao bò sinh sản cho hộ nghèo tại Hợp Đức, An Dương

Views:

Hội Chữ thập đỏ huyện, phối hợp với đơn vị kết nối: Hội đồng hương Tân Yên tại Hà Nội,  Công ty xây dựng ADF và các mạnh thường quân .... đã kết nối với các nhà hảo tâm, thực hiện chương trình trao bò sinh sản cho hộ khó khăn tại Tân Yên. Mới đây, Hội đã  tổ chức  giúp đỡ, tặng phương tiện sinh kế cho gia đình chị Trịnh Thị Lan, thôn Hòa Minh, xã Hợp Đức 1 con bò giống sinh sản, trị giá 15.000.000 đồng.

Gia đình chị Trịnh Thị Lan, có hoàn cảnh khóa khăn, chồng mắc bệnh thần kinh đang phải điều trị tại bệnh viện, bản thân chị Lan thể trạng yếu ớt thấp còi, hiện đang nuôi con gái bị bán đi Trung Quốc trở về cùng 2 cháu nhỏ, kinh tế quá khó khăn. Trước hoàn cảnh trên, Hội chữa thập đỏ huyện  đã kết nối với các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ gia đình có thêm phương tiện sinh kế, để tăng thu nhập từng bước cải thiện đời sống. Đây là việc làm thiệt thực và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, việc trao tặng bò đã giúp các hộ gia đình khó khăn có thêm tư liệu để sản xuất, qua đó có thêm động lực và quyết tâm vươn lên thoát nghèo.

Được biết, thông qua chương trình này, từ đầu năm đến nay Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao được 7 con bò trị giá 122 triệu đồng, cho 7 gia đình hoàn cảnh khó khăn trong huyện.

Thanh Tâm

Chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, Ngày 3/5 Hội Chữ thập đỏ xã An Dương phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện và Hội đồng hương Tân Yên làm việc tại Hà Nội tổ chức trao bò giống sinh sản trị giá 15 triệu đồng cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Cúc sinh năm 1952, ở thôn Tiêu. Gia đình ông Cúc thuộc hộ nghèo, hai ông bà nuôi 2 cháu nhỏ ăn học, bố mẹ các cháu đã ly hôn. Toàn bộ nguồn kinh phí do Hội Chữ thập đỏ huyện kết nối các mạnh thường quân hỗ trợ, giúp gia đình phần nào vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Total visited in month: 1,009,456