Hội Chữ thập đỏ Tân Yên - Cầu nối những tấm lòng nhân ái

查看数次:

Trong những ngày đầu tháng 5, dưới cái nắng gay gắt của những ngày hè làm mọi người thấy mệt mỏi và đi vội vã hơn, thế nhưng, tại thôn Đồng Lim xã Ngọc Lý, trên con đường rộng thênh thang vừa được bê tông hóa dường như vui hơn, náo nhiệt hơn, mọi người xung quanh gọi nhau đến chia vui cùng gia đình chị Trần Thị Thúy. Được tin Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Ban Thực thi ngân hàng bò xã Ngọc Lý tổ chức bàn giao bò giống sinh sản cho gia đình chị Trần Thị Thúy  sinh năm 1977, chồng là Trần Văn Luân thôn Đồng Lim. Con bê do gia đình chị Vi Thị Lý, anh Nguyễn Văn Hiếu thôn Đồi Rồng cùng xã chuyển giao. Trước đó, gia đình chị Lý, anh Hiếu được bàn giao 1 con bê giống, sau 1 thời gian nuôi dưỡng, bò sinh sản và tiến hành giao bê cho gia đình chị Thúy. Đến nay, gia đình chị Lý và anh Hiếu đã thoát nghèo. Được biết, gia đình chị Trần Thị Thúy thuộc diện hộ cận nghèo, 2 vợ chồng sức khỏe yếu, nuôi 4 con ăn học. Trao bò giống sinh sản như trao “cần câu cơm”, giúp gia đình chị Thúy có thêm động lực, cố gắng phấn đấu và vươn lên thoát nghèo.

Cũng giống như gia đình chị Trần Thị Thúy ở xã Ngọc Lý, với nhà nông, con bò, con trâu là đầu cơ nghiệp, thấu hiểu nỗi vất vả của gia đình bà Thân Thị Hoà, thôn Me Điền, xã Lam Cốt, mới đây, Hội Chữ thập đỏ huyện đã giới thiệu để anh Thắng Trịnh kết nối các nhà hảo tâm tặng bò cái giống sinh sản trị giá 15,3 triệu đồng làm phương tiện sinh kế cho gia đình bà Hòa. Gia đình bà Hoà có 7 khẩu chỉ trông vào nguồn thu nhập chính của cô con dâu đi làm công ty may. Bà Hoà hết tuổi lao động, anh con trai đau ốm thường xuyên và 4 đứa trẻ, 3 cháu nội, 1 cháu ngoại. Đón nhận sự giúp đỡ từ chương trình ngân hàng bò của Hội Chữ thập đỏ và các nhà hảo tâm là một nguồn động viên, tiếp thêm nghị lực cho gia đình bà Hoà vượt khó vươn lên.

Chị Giáp Thị Hiền- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cho biết: Từ chương trình Ngân hàng bò Quỹ Thiện Tâm trao cho các hộ nghèo với 40 con ban đầu năm 2017 trao cho các hộ nghèo trong huyện, đến nay, dưới sự chăm sóc của các hộ gia đình, không những họ thoát nghèo, mà còn chăm nuôi bò phát triển lên thành những con bê để tiếp tục trao cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn khác trong huyện với tổng số 82 con. Các xã trao nhiều nhiều bò từ chương trình Ngân hang bò Quỹ thiện tâm là Ngọc Lý, Ngọc Thiện. Cùng với chương trình trao bò, từ đầu năm đến nay, Hội Chữ thập đỏ huyện cũng đã phối hợp với các nhà tài trợ, câu lạc bộ thiện nguyện kêu ủng hộ trao mới 16 con bê cái sinh sản trị giá trên 250 triệu đồng tại các xã: Ngọc Thiện, Thị trấn Cao Thượng, Việt Lập, Quế Nham, An Dương, Tân Trung, Hợp Đức, Ngọc Châu, thị trấn Nhã Nam và Lam Cốt. Đồng thời, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với các câu lạc bộ Thiện nguyện, các nhà hảo tâm đăng bài kêu gọi ủng hộ 6 hộ khó khăn đặc biệt trị giá 750 triệu đồng.

Có thể khẳng, chương trình trao tặng bò từ Ngân hàng bò của Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Yên đã trở thành một chương trình mang tính cộng đồng có ý nghĩa to lớn đối với bà con nông dân và các hộ nghèo trong huyện nói chung, giúp họ có thêm “ Cần câu’ cơm. Hoạt động này, nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, huy động các nguồn lực xã hội, chăm lo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, qua đó, động viên họ yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, và sớm thoát nghèo.

Kim Anh

Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024