Hội doanh nghiệp huyện tổng kết hoạt động năm 2023

Hội Doanh nghiệp huyện Tân Yên vừa tổ chức hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 và tổ chức kết nạp hội viên mới. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Quốc Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đại biểu hội viên Hội doanh nghiệp Tân Yên.

Năm qua dù gặp nhiều khó khăn nhưng cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp trong huyện đã năng động, linh hoạt, sáng tạo trong điều hành sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả, duy trì tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp đạt khá. Sự lớn mạnh của các doanh nghiệp đã đóng góp quan trọng vào kết quả phát phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhà. Trong đó, giá trị sản xuất thương mại - dịch vụ ước đạt 5.583 tỷ đồng, tăng 15,1% so với cùng kỳ. Tiếp tục tăng cường cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; thành lập mới 80 doanh nghiệp, đang hoạt động là 412 doanh nghiệp. Trong năm, Hội doanh nghiệp huyện đã phát triển thêm 21 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 48 hội viên với đủ các lĩnh vực, ngành nghề sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp hội viên đã tích cực tham gia hoạt động nhân đạo từ thiện, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, hướng dẫn hội viên tuân thủ pháp luật các chế độ chính sách của Nhà nước, thuế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, thực hiện hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất kinh doanh, xây dựng quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Năm 2023 Hội doanh nghiệp Tân Yên có 2 doanh nghiệp tiêu biểu được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, 5 doanh nghiệp và HTX tiêu biểu được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen. Trong thời gian tới Hội doanh nghiệp huyện Tân Yên tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, điều hành sản xuất, kinh doanh, phát triển mở rộng thị trường; tập trung cùng các cơ quan chức năng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững; hỗ trợ, giúp các doanh nghiệp nâng cao hiểu biết pháp luật, trình độ, năng lực quản lý doanh nghiệp, chuyển đổi số…Góp phần hội nhập thành công trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Nhân dịp này Hội doanh nghiệp huyện cũng tổ chức kết nạp mới 13 doanh nghiệp vào Hội.

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024