Hội doanh nghiệp Tân Yên tổ chức kết nạp 53 hội viên mới

Ngày 15/4, Hội Doanh nghiệp huyện Tân Yên tổ chức hội nghị kết nạp hội viên mới. Dự và phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đức Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Bước vào giai đoạn phát triển mới, huyện ta và đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn đang đứng trước những thời cơ, vận hội mới; đồng thời, cũng phải đối mặt với những nguy cơ, thách thức do ảnh hưởng của nền kinh tế toàn cầu; đòi hỏi cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã doanh nhân phải kết lại thành một khối vững chắc, cùng nhau tận dụng thời cơ, vượt qua thách thức.  Hội doanh nghiệp huyện Tân Yên hãy phát huy những thành tích đã đạt được, nhận thức rõ trách nhiệm, sứ mệnh của mình, tổ chức thành công Đại hội Hội doanh nghiệp huyện Tân Yên lần thứ 2 giai đoạn 2024-2029 vào tháng 5 năm 2024, đề ra nhiều giải pháp, đổi mới trong phương thức hoạt động để xây dựng cộng đồng doanh nghiệp huyện Tân Yên ngày càng lớn mạnh cả về quy mô, số lượng và chất lượng

Theo đánh giá của Hội Doanh nghiệp huyện, năm qua dù gặp nhiều khó khăn nhưng cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp trong huyện đã năng động, linh hoạt, sáng tạo trong điều hành sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả, duy trì tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp đạt khá. Sự lớn mạnh của các doanh nghiệp đã đóng góp quan trọng vào kết quả phát phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhà. Trong đó, giá trị sản xuất thương mại - dịch vụ ước đạt 5.583 tỷ đồng, tăng 15,1% so với cùng kỳ. Tiếp tục tăng cường cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; thành lập mới 80 doanh nghiệp, đang hoạt động là 412 doanh nghiệp.

Trong năm qua, Hội doanh nghiệp huyện đã phát triển thêm 21 hội viên mới, và trong tháng 3 năm nay đã kết nạp thêm 13 hội viên, nâng tổng số lên 61 hội viên với đủ các lĩnh vực, ngành nghề sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp hội viên đã tích cực tham gia hoạt động nhân đạo từ thiện, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, hướng dẫn hội viên tuân thủ pháp luật các chế độ chính sách của Nhà nước, thuế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, thực hiện hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất kinh doanh, xây dựng quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Nhân dịp này Hội doanh nghiệp huyện tổ chức kết nạp mới 53 doanh nghiệp vào Hội. Đây là đợt kết nạp hội viên thứ 2 trong năm, nâng tổng số hội viên của Hội doanh nghiệp huyện Tân Yên lên trên 100 hội viên.

Phương Thảo. Hoàng Hiệu

Chủ nhật, 12 Tháng 05 Năm 2024