Hội hưu Y tế Tân Yên - 25 năm một chặng đường.

查看数次:

Tuổi trẻ cống hiến, đến tuổi nghỉ hưu, những cán bộ ngành y Tân Yên lại tụ về Hội hưu Y tế Tân Yên sinh hoạt, giao lưu, gặp gỡ nhau, cùng chia sẻ những lúc khó khăn, ốm đau hoạn nạn. Một cộng đồng nhỏ, nhưng ý nghĩa thì thật lớn lao.

Trưởng ban liên lạc Hội hưu Y tế Tân Yên bà Phạm Thị Ánh Tuyết – Nguyên giám đốc bệnh viện Tân Yên cho biết: Hội hưu ngành y tế huyện được thành lập từ năm 1998 xuất phát từ nhu cầu, nguyện vọng của cán bộ hưu trí ngành y. Khi còn công tác, đội ngũ này đã cống hiến tuoir xuân, sức lực mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao, đến lúc nghỉ hưu đều mong muốn có nơi sinh hoạt để gặp gỡ nhau. Hội hưu y tế Tân Yên ra đời đã đáp ứng được nguyện vọng chính đáng của cán bộ hưu trí và số lượng tham gia Hội ngày càng tăng. Khi thành lập Hội mới chỉ có 40 hội viên đến nay Hội hưu Y tế Tân Yên đã kết nạp được 140 hội viên. Tổ chức hội đã không ngừng phát triển, lớn mạnh và từ đây Hội xây dựng được nhiều phong trào, hoạt động thiết thực. Theo Trưởng ban liên lạc Hội hưu Y tế Tân Yên bà Phạm Thị Ánh Tuyết để duy trì hoạt động của Hội, cũng như xây dựng Hội ngày càng phát triển cũng như để giữ mối liên hệ mật thiết giữa các hội viên, Ban liên lạc Hội hưu đã chia làm 5 tổ hưu. Mỗi tổ cử một hội viên làm tổ trưởng để thuận tiện trong việc liên lạc và tạo sự thi đua giữa các tổ. Để duy trì hoạt động của Hội, các hội viên đã tham gia đóng góp xây dựng được gần 70 triệu đồng tiền quỹ, trong đó đã dành một phần kinh phí để thăm hỏi hội viên khi ốm đau, phúng viếng khi qua đời, hỗ trợ hội viên khó khăn. Với cách chia nhỏ thành các tổ, và xây dựng quỹ, Ban liên lạc Hội hưu đã kịp thời theo dõi và nắm chắc tình hình cũng như điều kiện hoàn cảnh của từng hội viên, đề ra phương hướng hoạt động hiệu quả, phù hợp với mong muốn của hội viên. Ban liên lạc cũng rất quan tâm làm tốt công tác chính trị, tư tưởng cho hội viên. Định kỳ mỗi năm tổ chức gặp mặt vào dịp 27/2 ngày thầy thuốc Việt Nam để cùng nhau ôn lại chặng đường vẻ vang của ngành y trong công tác  chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.  Chỉ tính từ năm 2015 đến nay Hội đã trao tặng được 67 suất quà cho cán bộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, tổ chức mừng thọ cho cán bộ hội viên tuổi từ 70 đến 90 được 123 lượt hội viên với tổng kinh phí trên 6 triệu đồng, tặng qùa cho hội viên nhân dịp kỷ niệm ngày 27/2 trị giá gần 48 triệu đồng. Trong hoạt động, Hội rất chú ý tới tính thiết thực, ý nghĩa và  luôn là cầu nối để hội viên gặp gỡ, giao lưu, cùng chia sẻ với nhau những vấn đề trong cuộc sống, nhất là làm sao để sống vui, sống khỏe, nêu gương con cháu, giữ mối gắn kết giữa các hội viên. Hầu hết hội viên trong hội hưu đều có kinh nghiệm trong công tác, cống hiến sức mình cho xã hội nên bản lĩnh chính trị vững vàng. Mặc dù được nghỉ hưu an hưởng tuổi già nhưng với mong muốn sẵn sàng tình nguyện cống hiến phần sức lực còn lại của mình góp phần xây dựng quê hương nơi cư trú. Cán bộ hội viên trong hội luôn gương mẫu thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào của địa phương như xây dựng nông thôn mới, phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, giữ vững an ninh trật tự, đấu tranh tố giác tội phạm các tệ nạn xã hội.

25 năm đồng hành cùng "mái nhà chung" Hội hưu Y tế Tân Yên đã đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của cán bộ hưu trí. Tuy trong thời gian hoạt động gặp không ít khó khăn, nhưng với sự đồng sức, đoàn kết của tập thể và Ban liên lạc Hội đã phát huy tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp với từng thời điểm hoạt động, đưa công tác Hội ngày càng phát triển đi lên trở thành “điểm tựa” tinh thần, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của những cán bộ hưu trí ngành y.