Hội khuyến học huyện Tân Yên Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2011-2016

Views:
Ngày 10/11Hội Khuyến học huyện Tân Yên long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2011-2016. Dự đại hội có đồng chí Bùi Văn Sinh, nguyên Phó giám đốc Sở Giáo dục - Phó chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Bắc Giang, lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện, Chủ tịch hội khuyến học các xã, thị trấn.

Nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học huyện Tân Yên đã có nhiều nỗ lực trong công tác khuyến học. Thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước. Đẩy mạnh công tác xây dựng, củng cố, kiện toàn, phát triển tổ chức hội. Đến nay đã phát triển và duy trì hoạt động của 24 Hội khuyến học xã, thị trấn, 369 Hội Khuyến học thôn, khu phố. 215 Hội Khuyến học cơ quan, trường học,  đoàn thể, tổ chức KT-XH, 584 Hội Khuyến học dòng họ. Tổng số hội viên Hội Khuyến học trong toàn huyện tính đến tháng 8/2011 là 38.271 người tăng 9.661 người so với đầu nhiệm kỳ, 9.030 gia đình hiếu học, tăng 3.362 gia đình.
Các xã làm tốt công tác xây dựng Hội Khuyến học là: Lan Giới, Hợp Đức, Việt Ngọc, Đại Hoá, Cao Xá... Tân Yên cũng đã chú trọng tới công tác xây dựng và phát triển quỹ hội, từ đó góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học ngày càng phát triển. Tổng số quỹ khuyến học xã, thị trấn  trên 1.8 tỷ đồng, tăng trên 600 triệu đồng so nhiệm kỳ trước. Quỹ khuyến học thôn, khu phố trên 1, 7 tỷ đồng  tăng gần 1 tỷ đồng. Cùng với đó, các cấp hội đã vận động nhiều tổ chức cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp ủng hộ tiền, trang thiết bị trị giá lên đến hàng tỷ đồng.
Với những cố gắng trong công tác xây dựng tổ chức Hội, nhiệm kỳ qua Hội Khuyến học Tân Yên được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen, Hội Khuyến học tỉnh tặng giấy khen. 3 gia đình hiếu học, 3 dòng họ khuyến học, 1 trung tâm học tập cộng đồng, 3 Hội Khuyến học xã, 5 cá nhân được Hội Khuyến học tỉnh, UBND tỉnh tặng bằng khen, 51 lượt Hội Khuyến học xã, thị trấn và 43 lượt cán bộ Hội được UBND huyện và  Hội Khuyến học huyện khen thưởng ...

Đ/c Bùi Văn Sinh - Phó chủ tịch HKH tỉnh chụp ảnh cùng  BCH khoá mới

Đại hội đã bầu ra 34 đồng chí vào trong Ban chấp hành Hội Khuyến học huyện khóa III. Tại kỳ họp thứ nhất, Ban chấp hành khoá mới đã bầu ra 5 đồng chí Ban Thường vụ. Đồng chí Đỗ Mạnh Tiến, Bí thư huyện uỷ được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội khuyến học huyện nhiệm kỳ 2011-2016.

Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024