Hội nghị đánh giá kết quả đảm bảo an ninh, trật tự.

Ngày 19/1, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (Ban Chỉ đạo) huyện Tân Yên tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong lĩnh vực Giáo dục và đào tạo. Đồng chí Thượng tá Phùng Thế Sơn - Phó Trưởng Công an huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo huyện chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị: Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện, Huyện đoàn, UBND các xã, thị trấn; Ban Giám hiệu các Trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn huyện; Đội trưởng các Đội nghiệp vụ Công an huyện, Trưởng Công an các xã.

Năm 2023, Ban Chỉ đạo huyện đã quán triệt, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn và các cơ sở giáo dục trên địa bàn triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh và Công an tỉnh về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Các cơ quan, cơ sở giáo dục đã bám sát sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo huyện làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, học sinh tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong năm, cơ sở giáo dục trên địa bàn tổ chức tổng số 78 buổi tuyên truyền công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy cho giáo viên, phụ huynh và học sinh; trong đó, đã tổ chức tuyên truyền tại 100% cơ sở giáo dục bậc Tiểu học, THCS, THPT. 100% các cơ quan, cơ sở giáo dục trên địa bàn đăng ký xây dựng khu dân cư, xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” và “Không có tệ nạn ma túy”. Kết quả 6/6 đơn vị thuộc cấp huyện quản lý gồm: Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện và 5 Trường THPT trên địa bàn đều đạt chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” và “Không có tệ nạn ma túy” năm 2023.

Ban Chỉ đạo huyện đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn triển khai thực hiện nghiêm túc Hướng dẫn số 3204 của Ban Chỉ đạo tỉnh. Kết quả, các cơ sở giáo dục trên địa bàn đã kiện toàn, duy trì hoạt động 76 mô hình“Trường học tự quản về an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy chữa cháy”, 73 mô hình liên kết “Trường học an toàn về an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy chữa cháy” giữa Công an xã, thị trấn với các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện. Qua đó, đã phát huy hiệu quả, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện. Các đại biểu dự Hội nghị đã thảo luận, làm rõ những kết quả đã đạt được, tập trung làm rõ những tồn tại, hạn chế, khó khăn vướng mắc, đề ra các giải pháp để lãnh, chỉ đạo và tổ chức có hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tuyên truyền, phòng ngừa vi phạm trong cán bộ, giáo viên, học sinh. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Phùng Thế Sơn - Phó Trưởng Công an huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo huyện biểu dương, đánh giá cao những kết quả đạt được của các đơn vị trong trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời yêu cầu các ban ngành, đoàn thể, cơ quan, cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục triển khai các văn bản chỉ đạo về công tác tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phối hợp đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, tuyên truyền về phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm… phát huy sức mạnh tổng hợp trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng của lực lượng Công an trong công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo, cùng với đó là sự chung tay vào cuộc, sự phối hợp của các cơ quan, ban ngành địa phương và các cơ sở giáo dục nhằm góp phần ổn định tình hình, đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời chỉ đạo các lực lượng tập trung quyết liệt các giải pháp cụ thể nhằm thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; từ đó góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Chủ nhật, 12 Tháng 05 Năm 2024