Hội nghị chuyên đề cán bộ chủ chốt 6 tháng đầu năm

Ngày 12/4, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề giành cho cán bộ chủ chốt 6 tháng đầu năm bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ tỉnh đến cấp huyện và xã, thị trấn với 221 điểm cầu. Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy. Dự và thông tin chuyên đề có Giáo sư Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương.

Tại điểm cầu huyện Tân Yên có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện;  Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025;  Đồng chí Trưởng các ban thuộc HĐND huyện; Các đồng chí trưởng, phó các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trực thuộc Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện; Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện;  Các đồng chí báo cáo viên cấp huyện; các đồng chí giảng viên của Trung tâm Chính trị huyện;  Đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp huyện; Đồng chí bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy. Điểm cầu 22 xã , thị trấn có các đồng chí bí thư, phó bí thư đảng ủy; chủ tịch, phó chủ tịch HĐND, UBND; các đồng chí ủy viên ban chấp hành đảng bộ xã, thị trấn; trưởng, phó ban, ngành, đoàn thể, toàn thể cán bộ, công chức cơ quan đảng ủy, HĐND, UBND;  Các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố.

Tại Hội nghị Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng  Chí  Bảo đã thông tin chuyên đề: Bắc Giang học tập và làm theo Bác với phương châm “ba dám”, “ba hơn”, “năm rõ” và phương châm bảo đảm “3 an” (an ninh - an sinh - an toàn). Đồng chí đã phân tích rõ hơn về vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trong thực hiện “ba dám”, “ba hơn”, “năm rõ” và phương châm bảo đảm “3 an” (an ninh - an sinh - an toàn) và phương châm hành động của chúng ta. Theo Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, để thực hiện có hiệu quả những phương châm trên, cán bộ, đảng viên, người lãnh đạo cần phải thực hiện đạo đức cách mạng, cần, kiệm, liêm, chính và bao dung; thiết lập quan hệ máu thịt với dân; làm bạn với dân, hiểu đời sống của dân, chú trọng đến đời sống của người dân, thông cảm với dân và không bao giờ được xa dân. Cùng đó vận dụng hiệu quả công tác dân vận vào thực hiện “3 an” để cho dân tin, dân yêu, dân ủng hộ. Giáo sư mong mỗi cán bộ, đảng viên học thuộc lòng Di chúc của Bác để thực hành, làm đúng theo lời Bác dặn; tích cực học tập, nâng cao trình độ, hiểu biết để có suy nghĩ đúng và hành động đúng. Gương mẫu, tiên phong trong thực hiện nhiệm vụ.

Thông qua Hội nghị giúp các đại biểu nâng cao nhận thức, tạo chuyển biến tích cực về tư tưởng và làm việc, góp phần phục vụ công tác tham mưu, lãnh đạo và chỉ đạo trong thời gian tới.

Thứ năm, 02 Tháng 05 Năm 2024