Hội nghị công an lắng nghe ý kiến nhân dân

ページビュー:

Ngày 27/7 tại xã Hợp Đức, Công an huyện tổ chức Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân. Tới dự có đại diện Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và gần 100 đại biểu là trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, viên chức xã; đại diện các cơ quan doanh nghiệp ,cơ sở trường học trên địa bàn; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Trưởng Ban công tác mặt trận; đại diện một số mô hình an ninh tự quản và đại diện các hộ dân trên địa bàn.

Tại Hội nghị, Công an xã đã báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT trong thời gian qua và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ công tác trong thời gian tới.Từ đầu năm đến nay, tình hình ANTT trên địa bàn xã Hợp Đức cơ bản ổn định, không xảy ra các vụ việc khiếu kiện tụ tập đông người, phức tạp kéo dài; Không hình thành các băng, ổ nhóm tội phạm, các điểm, tụ điểm tội phạm về ma tuý, hình sự… lực lượng Công an xã đã làm tốt công tác quản lý địa bàn, triển khai đồng bộ các biện pháp để chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi phạm pháp luật...Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn tiềm ẩn một số loại tội phạm có nguy cơ diễn biến phức tạp, như: Tội phạm trộm cắp tài sản, đặc biệt là trộm cắp vặt, cố ý gây thương tích… tình trạng trẻ hoá tội phạm, vi phạm pháp luật của trẻ em, vị thành niên…

Với tinh thần làm việc dân chủ, cởi mở, tại hội nghị đã nhận được 9 ý kiến xoay quanh vấn đề về công tác bảo đảm ANTT, phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn; công tác phối hợp thực hiện các nhiệm vụ được giao giữa lực lượng Công an với Uỷ ban MTTQ xã và các tổ chức thành viên, các ban ngành, đoàn thể, lực lượng dân quân tự vệ; công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông...Đồng thời mong muốn trong thời gian tới lực lượng Công an xã cần phát huy tinh thần trách nhiệm, tận tụy vì dân, tiếp tục làm tốt các mặt công tác, đảm bảo tốt tình hình ANTT tại địa phương .

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Phùng Thế Sơn - Phó Trưởng Công an huyện biểu dương những kết quả, thành tích nổi bật của Công an xã Hợp Đức đã đạt được trong thời gian qua; giải trình làm rõ những ý kiến đóng góp thuộc thẩm quyền; đồng thời chỉ đạo lực lượng Công an xã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến góp ý của Nhân dân, tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên nắm tình hình, bám cơ sở, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn. Việc tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” là một trong những kênh thông tin hết sức quan trọng, thể hiện sự gần gũi, gắn bó giữa lực lượng Công an với các cấp, các ngành và Nhân dân. Qua đó giúp lực lượng Công an phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, gương mẫu, vì nhân dân phục vụ, hài lòng dân.

CG

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024