Hội nghị công an lắng nghe ý kiến nhân dân và đối thoại với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện

Ngày 12/12, Công an huyện phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện tổ chức hội nghị lắng nghe ý kiến nhân dân và đối thoại với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện. Các đồng chí: Bùi Huy Nam- Trưởng công an huyện, Nguyễn Huy Ngọc- Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đồng chủ trì hội nghị.

Trong năm, bám sát sự chỉ đạo của trên, Huyện ủy, UBND huyện, công an huyện tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao. Tổ chức thực hiện các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, các biện pháp phòng ngừa, răn đe, giáo dục, tình hình phạm tội về trật tự xã hội được kiềm chế, giảm sâu so với cùng kỳ năm 2022. Trên địa bàn xảy ra 53 vụ phạm tội về trật tự xã hội, giảm 21 vụ so với cùng kỳ, không xảy ra tội phạm trong các cụm công nghiệp, không phát hiện băng, nhóm tội phạm hình sự hoạt động. Lực lượng công an đã tổ chức lực lượng xác minh, khám phá làm rõ 52/53 vụ, đạt tỷ lệ trên 98%. Trong đó, trọng án làm rõ 3/3 vụ, đạt tỷ lệ 100%; Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường được quan tâm, đã phát hiện khởi tố 4 vụ, 8 đối tượng, trong đó, bắt giữ 2 vụ, 3 đối tượng có hành vi sản xuất, buôn bán hàng cấn, thu giữ 21,5 kg pháo, phát hiện 48 vụ, 48 cá nhân, tổ chức vi phạm pháp luật trên các lĩnh vực thương mại, tài nguyên môi trường…Công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự được chú trọng, trong năm, lực lượng đã tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ Đề án 06, đã thu nhận, xử lý 9.187 hồ sơ căn cước công dân, kích hoạt thành công gần 100.400 tài khoản định danh điện tử…

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo MTTQ huyện đã tổng hợp ý kiến đóng góp xây dựng lực lượng công an nhân dân, đồng thời chủ trì nội dung lấy ý kiến, đóng góp với lực lượng công an huyện. Trên tình thần khách quan, dân chủ, thẳng thắn, hội nghị đã lắng nghe 8  ý kiến của các đại biểu, tập trung vào các vấn đề: Tình hình tội phạm hình sự, cố ý gây thương tích, ma túy, tranh chấp liên quan tới đất đai vẫn còn xảy ra làm ảnh hưởng tới an ninh trật tự, đặc biệt là các địa bàn giáp ranh; cần sự phối hợp giữa Công an, MTTQ với các ngành đoàn thể, cán bộ đoàn viên, hội viên, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho thanh thiếu niên, tạo điều kiện cho họ có công ăn việc làm, phối hợp với Hội CCB nâng cao vai trò của mình trong hoạt động tự quản. Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Bùi Huy Nam- Trưởng công an huyện tiếp thu làm rõ các ý kiến góp ý, của các đại biểu, đề ra những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể và giao nhiệm vụ cho các đội nghiệp vụ, công an xã, thị trấn tập trung giải quyết các ý kiến kiến nghị. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, Công an huyện tiếp tục được lắng nghe, tiếp thu các ý kiến đóng góp, thẳng thắn từ các đại biểu, cơ quan, tổ chức và nhân dân trên địa bàn, từ đó, xây dựng lực lượng công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, củng cố niềm tin yêu của nhân dân đối với lực lượng công an, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Kim Anh- Phương Thảo

Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024