Hội nghị giao ban khối Nội chính quý III/2011

ページビュー:
Ngày 31/10, Ban Thường vụ Huyện uỷ tổ chức hội nghị giao ban Khối nội chính quý III/2011, dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan khối nội chính trong huyện.

Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả tình hình công tác quý III/2011 của các cơ quan trong khối nội chính, nổi bật là: Các cơ quan đã phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật về Luật cư trú, Luật đất đai, Luật giao thông đường bộ, Luật người cao tuổi tới các tầng lớp nhân dân. Tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Mở đợt cao điểm về đấu tranh chống tệ cờ bạc, số đề, tội phạm buôn bán người, tăng cường đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là tội phạm về ma tuý. Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát giữ gìn trật tự an toàn giao thông, lập biên bản 472 trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ. Thành lập Ban Chỉ đạo và  tổ chức thành công diễn tập phòng thủ huyện Tân Yên năm 2011. Công tác kiểm sát điều tra, xét xử các vụ án hình sự, thi hành án được các cơ quan phối hợp thực hiện hiện có hiệu quả, giải quyết được nhiều vụ án phức tạp kéo dài. Việc lập hồ sơ, điều tra, truy tố, xét xử được thực hiện đúng luật, hạn chế án tồn đọng, kéo dài. Đã đưa xét xử lưu động được 3 vụ án hình sự. Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo đạt 88%. Công tác tổ chức cán bộ được quan tâm chỉ đạo, các đơn vị đã tham mưu làm tốt công tác điều động và bổ nhiệm 06 cán bộ quản lý các cơ quan chuyên môn trực thuộc, 06 cán bộ quản lý trường học, trạm y tế.
Tuy nhiên, các đơn vị còn thụ động trong việc phát hiện và tiến hành kiểm tra đảng viên và tổ chức đảng khi có dấu hiệu vi phạm. Một số cấp uỷ, thủ trưởng các đơn vị còn chưa quan tâm đến công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, giải quyết chưa kịp thời, không dứt điểm, còn để kéo dài. Công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật còn hạn chế, trật tự an toàn giao thông còn diễn biến phức tạp.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Đỗ Mạnh Tiến- Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh: Các đơn vị cần chủ động tham mưu với Huyện uỷ, UBND huyện chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Chính phủ về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; đẩy mạnh công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Tổ chức thực hiện các biên pháp phòng chống tệ nạn xã hội. Bảo đảm vũ khí thiết bị đầy đủ, chất lượng, đồng bộ cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu. Tăng cường phối hợp giữa các cơ quan, tập trung giải quyết dứt điểm các vụ án, vụ việc; hạn chế để án tồn động, kéo dài, nhất là các vụ án trọng điểm; phối hợp để đưa một số vụ án đi xét xử lưu động tại một số xã trong huyện. Phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, thanh tra nhà nước. Giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; tăng cường công tác quản lý nhà nước về tôn giáo trên địa bàn.
                                                                                                                 CTV Thanh Phương

Chủ nhật, 19 Tháng 05 Năm 2024