Hội nghị lấy ý kiến đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh và Đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Views:
Thực hiện Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND 2015, ngày 3/3, thường trực Huyện ủy phối hợp với Ban chấp hành công đoàn khối Đảng, đoàn thể tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đối với người dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện theo quy định. Dự Hội nghị có đồng chí Đinh Đức Cảnh- Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng phó các Ban, ngành đoàn thể, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội. Đồng chí Phan Thế Vinh- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Căn cứ thông báo số 72 ngày 23/2/2021 của Ban thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang thông báo số lượng người do cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh Bắc Giang, nhiệm kỳ 2021-2026, số lượng đại biểu phân bố cho các cơ quan đơn vị thuộc khối Đảng, đoàn thể huyện tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Bắc Giang là 3 đồng chí gồm: Đinh Đức Cảnh- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Đỗ Thị Hải Yến- Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, Dương Thị Thủy- Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện. 7 đại biểu được phân bổ tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 gồm các đồng chí: Đinh Đức Cảnh- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Đô- Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trịnh Ngọc Minh- Huyện ủy viên-Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giáp Đình Giang- Huyện ủy viên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Trần Bảo Trung- Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Dương Tuyết Lan- Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, Nguyễn Thanh Phương- Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện. Tại hội nghị,  100% đại biểu đã nhất trí biểu quyết về những tiêu chuẩn của người ứng cử cũng như tiểu sử của các đồng chí dự kiến giới thiệu ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh và Đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Sau hội nghị, đồng chí Chủ tọa cũng đề nghị Văn phòng Huyện ủy tham mưu, xây dựng và gửi đến các cơ quan đơn vị có người được giới thiệu ứng cử ngay trong ngày để cơ quan làm căn cứ thực hiện bước tiếp theo của quy trình giới thiệu người ứng cử HĐND tỉnh, HĐND huyện theo quy định.

Kim Anh

Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024