Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật triển khai các văn bản pháp luật mới

查看数次:

Ngày 12/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật với chủ đề: ‘Triển khai các văn bản pháp luật mới” năm học 2023-2024 cho gần 150 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các đồng chí hiệu trưởng, kế toán các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Đây cũng là hội nghị hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Trần Văn Tuấn- Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai một số nội dung văn bản quy phạm pháp luật mới và các văn bản hướng dẫn thi hành triển khai thực hiện trong năm học 2023-2024 và các năm học tiếp theo như: Luật Thanh tra năm 2022; Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022; Các Nghị định, Thông tư, hướng dẫn đi kèm; Nghị quyết số 40/NQ-HĐND ngày 14/7/2023 của HĐND tỉnh Bắc Giang quy định mức thu học phí, mức thu, cơ chế quản lý sử dụng các khoản thu dịch vụ phục vụ hỗ trợ hoạt động giáo dục từ năm 2023-2024 và các năm học tiếp theo tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên công lập trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; Các công văn triển khai thực hiện Nghị quyết số 40 của HĐND tỉnh, hướng dẫn hạch toán các khoản thu trong cơ sở giáo dục, chấn chỉnh việc triển khai các khoản thu trong cơ sở giáo dục; Chấn chỉnh việc triển khai các khoản thu từ học sinh năm học 2023-2024; Việc tạm thu học phí học kỳ 1; Chẩn chỉnh việc dạy thêm, học thêm... Tại hội nghị, Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã trao đổi, giải đáp và tiếp thu những ý kiến của các đại biểu tham dự.

Thông qua hội nghị, giúp đội ngũ cán bộ quản lý nắm bắt được những quy định mới của các văn bản pháp luật áp dụng trong năm học 2023-2024. Trong thời gian tới, các các đơn vị xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị, trường học để tổ chức, hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học và mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo.

Kim Anh

Thứ hai, 13 Tháng 05 Năm 2024