Views:

Ngày 25/3, UBND huyện tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ về thực hiện các nội dung trong giải quyết thủ tục hành chính; Đề án 06, việc khai thác cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đồng chí Ngô Quốc Hưng- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND, UBND, Phòng Tư pháp, Phòng Nội vụ, Công an huyện, cán bộ chuyên môn phụ trách công tác cải cách thủ tục hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính, Đề án số 06 của Công an, Văn phòng HĐND, UBND, Phòng Nội vụ, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn phụ trách 1 cửa, công chức làm việc tại bộ phận Một cửa các xã, thị trấn. Tại Hội nghị, các đại biểu được triển khai tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ về thực hiện các nội dung trong giải quyết thủ tục hành chính, Đề án số 06 về khai thác cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đồng thời, được kiểm tra, thực hành trên máy tính xử lý thông tin ngay tại hội nghị để đáp ứng nhu cầu công việc. Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính, đặc biệt là những vấn đề liên quan tới việc khai thác cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Các câu hỏi của các đại biểu trực tiếp làm tại bộ phận 1 cửa của các xã, thị trấn đã được đại diện công an huyện, các phòng ban chuyên môn của huyện trả lời, làm rõ. Kết luận nội dung này, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu lực lượng công an cần có sự phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện giải quyết những vấn đề phát sinh từ cơ sở trong thẩm quyền cho phép. Các nội dung ngoài thẩm quyền và cần sự chỉ đạo của cấp trên thì cần có văn bản đề nghị trong thời gian sớm nhất.

Kim Anh