Hội nghị rút kinh nghiệm nhiệm vụ huấn luyện xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật quý I và công tác tuyển quân 2024

Chiều  26 /3 Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm nhiệm vụ huấn luyện, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật quý 1 và công tác tuyển quân năm 2024. Tới dự có các đồng chí Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, cán bộ, sỹ quan ban Chỉ huy Quân sự huyện, chính trị viên, chính trị viên phó của các đơn vị dân quân các xã, thị trấn và các đơn vị khối tự vệ các cơ quan, doanh nghiệp. Đồng chí Thượng tá  Giáp Văn Chính, chỉ huy Trưởng BCH QS huyện chủ trì hội nghị.

Trong quý 1, mặc dù cùng lúc phải triển khai thực hiện nhiều nhiệm vụ, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và trực tiếp là Huyện ủy, UBND huyện, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tập trung chỉ đạo cơ quan, các đơn vị dân quân tự về làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức huấn luyện chặt chẽ, đúng kế hoạch.  Trong quá trình tập huấn, các đồng chí được triển khai các nội dung mới, khắc phục những tồn tại hạn chế trong công tác huấn luyện năm trước. Thông qua tập huấn đã nâng cao trình độ, năng lực công tác tham mưu huấn luyện cho đội ngũ cán bộ các cấp. Về huấn luyện quân sự, xây dựng nền nếp chính quy và quản lý kỷ luật, các đồng chí cán bộ đã chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện Điều lệnh, hậu cần và huấn luyện bổ sung, luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu, luyện tập điều lệnh đội ngũ khối, tập trung huấn luyện dân quân tự vệ, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh, giáo dục quốc phòng… Bên cạnh những kết quả đạt được, tại hội nghi rút kinh nghiệm, Ban Chỉ huy Quân sự huyện cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục đó là: Một số giáo viên đảm nhiệm huấn luyện chưa thực sự chủ động nghiên cứu tài liệu, ý thức tác phong chấp hành thời gian trong tập huấn của cán bộ DQTV có buổi chưa nghiêm túc. Chất lượng mô hình học cụ  của một số đơn vị không đúng quy cách , nhiều đơn vị chưa có sáng kiến tham gia hội thi các cấp.

Đối với công tác tuyển quân, Ban CHQS huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, hội đồng nghĩa vụ quân sự về công tác đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ thực hiện tốt công tác xét duyệt và sơ tuyển; tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự chặt chẽ, đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn theo quy định. Lễ giao nhận quân được tổ chức đúng theo nghi lễ Quân đội, hướng dẫn của cấp trên, đảm bảo trang trọng, an toàn tiết kiệm, thực sự là ngày Hội tòng quân của Nhân dân các dân tộc huyện Tân Yên, bàn giao 100% tân binh cho các đơn vị nhận quân…

Trong quý 2, Ban chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục huấn luyện theo phương châm “ Cơ bản, thiết thực, vững chắc đối với lực lượng thường trực “ cơ bản, thiết thực, chất lượng, đối với lực lượng DQTV coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, sát thực tế. Vận dụng linh hoạt “ 3 quan điểm” “ 6 mối kết hợp trong huấn luyện”.

Nhân dịp này, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã biểu dương khen thưởng cho  đơn vị có thành tích trong cuộc thi sáng kiến cải tiến kỹ thuật, giáo án mô hình học cụ năm 2024.

Về công tác tuyển quân

Thứ bảy, 27 Tháng 04 Năm 2024