Views:
Chiều ngày 29/5, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Đinh Đức Cảnh- Bí thư Huyện ủy, Bí Thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị có Đại tá Vương Đình Vũ- Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; các đồng chí đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện.

Phát biểu tại Hội nghị sơ kết, đồng chí Đinh Đức Cảnh- Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện khẳng định: Việc sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm kiểm điểm, đánh giá tình hình triển khai, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay, đồng thời, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ đã đề ra.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng ủy Quân sự huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Nổi bật là tham mưu thực hiện tốt công tác tuyển quân hàng năm, đảm bảo dân chủ, công khai, đúng luật, hoàn thành 100% chỉ tiêu, chất lượng tốt; Tổ chức tốt công tác tuyển sinh quân sự, đăng ký công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu huấn luyện. Lãnh đạo duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, trực phòng chống thiên tai- tìm cứu cứu nạn, phòng chống cháy nổ, cháy rừng, trực phòng chống dịch Covid 19 được quan tâm, chỉ đạo thực hiện. Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo tổ chức giáo dục chính trị, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho các đối tượng theo kế hoạch. Thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, công tác phòng chống dịch Covid 19, các sự kiện chính trị như: Đại hội Đảng lần thứ XIII, Đại hội Đại biểu Quân đội lần thứ XI; Đại hội Đại biểu Quân khu lần thứ XV và Đại hội Đảng các cấp ở địa phương. Tổ chức tốt công tác huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao. Công tác hậu cần, kỹ thuật, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ. Nền nếp sinh hoạt Đảng được duy trì nghiêm túc, hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị đạt chất lượng, hiệu quả, nội bộ đoàn kết, thống nhất, dân chủ được phát huy, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đảng bộ được Ban Thường vụ Huyện ủy đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021-2022, đơn vị đạt vững mạnh toàn diện “ mẫu mực, tiêu biểu” năm 2021-2022 được Bộ Tư lệnh Quân Khu 1 tặng danh hiệu: “ Đơn vị quyết thắng”. Từ nay đến hết nhiệm kỳ, Đảng ủy Quân sự huyện đề ra hương hướng, mục tiêu, 2 khâu đột phá và 8 chỉ tiêu và các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ.

Tại Hội nghị, Đại tá Vương Đình Vũ- Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Đảng ủy Quân sự huyện đã thực hiện trong nửa nhiệm kỳ qua. Đảng ủy Quân sự đã làm tốt công tác tự kiểm điểm phê bình và tự phê bình sau tổng kết. Năng lực lãnh đạo của Đảng ủy ngày càng nâng lên. Không có biểu hiện suy thoái tư tưởng. Đảng ủy quân sự huyện thực hiện tốt công tác chuyên môn, trực sẵn sang chiến đấu: Trong ngày lễ, ngày tết và các sự kiện trọng đại. Chỉ đạo bộ đội thường trực theo đúng kế hoạch, chất lượng huấn luyện năm sau cao hơn năm trc, đảm bảo về người, vũ khí, trang thiết bị, Tham gia các hội thi, hội thao do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức tốt. Hoàn thành tốt công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng, công tác động viên, tuyển quân… Đồng chí đề nghị Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục tham mưu giúp Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng địa phương; Triển khai xây dựng sở Chỉ huy trong căn cứ chiến đấu hoàn thành trong quý 3 năm 2024; Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân, động viên, không có quân nhân dự bị trong thời gian động viên huấn luyện vi phạm kỷ luật phải xử lý; Thực hiện tốt công tác sẵn sàng chiến đấu, không để bị động bất ngờ; Xây dựng 3/3 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, giải quyết chế độ chính sách cho đối tượng chính sách bảo đảm chặt chẽ, không để xảy ra sai sót, tiêu cực…Kết luận Hội nghị, đồng chí Đinh Đức Cảnh- Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Trong thời gian tới, trên cơ sở khắc phục những hạn chế, khuyết điểm và phương hướng nhiệm vụ, Đảng ủy quân sự huyện tiếp tục tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng địa phương. Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã thông tin nhanh tình hình của Đảng bộ huyện trong nửa đầu của nhiệm kỳ.

Kim Anh

Total visited in month: 1,023,663