Hội nghị Thường trực Huyện ủy giao ban với bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy quý I

查看数次:
Ngày 3/4 tại xã Liên Chung, Huyện ủy Tân Yên tổ chức hội nghị giao ban công tác triển khai thực hiện kết luận số 01 của Bộ chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh quý I tới các đồng chí đại diện Thường trực HĐND, UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Huyện ủy, UBND huyện; Chủ tịch Ủy ban MTTQ và Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy phụ trách lĩnh vực tổng hợp; Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy. Đồng chí Nguyễn Thế Huy – Phó Bí thư TT Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Trong quý I cấp ủy các địa phương, cơ quan, đơn vị đã xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm. Đã có 6.928 đảng viên xây dựng kế hoạch cá nhân. 36/36 chi, đảng bộ trực thuộc đăng ký 81 vấn đề bức xúc, nổi cộm, còn hạn chế tập trung vào các nội dung: giải quyết đơn thư, xử lý ô nhiễm môi trường, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, dồn điền, đổi thửa... để tập trung giải quyết trong năm 2024. Có 497 chi bộ đăng ký xây dựng 584 gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 36/36 đồng chí bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc đăng ký 72 việc làm theo Bác về các nội dung: Phong cách lãnh đạo dân chủ, quyết đoán, sâu sát; dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, nói đi đôi với làm; cam kết không suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa. Có 36/36 chi, đảng bộ trực thuộc đăng ký thực hiện 74 mô hình tiêu biểu trên các lĩnh vực. Về phát triển kinh tế - xã hội Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo xây dựng 3 mô hình điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về: Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 295 đối với Đảng bộ xã Cao Xá, Ngọc Châu; Mô hình huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu của Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện.;Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện với mô hình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn.

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận làm rõ hơn những kết quả đạt được cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện, đề xuất các giải pháp để tiếp tục thực hiện hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư TT Huyện ủy Nguyễn Thế Huy đã đánh giá cao những kết quả tích cực, hiệu quả, đạt yêu cầu, kế hoạch đề ra trong quý I, đồng thời đề nghị: Để việc triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW đi vào nề nếp, thiết thực và hiệu quả hơn trong thời gian tới, các chi, đảng bộ, cơ quan, đơn vị cần tập trung triển khai thực hiện quyết liệt các nội dung kế hoạch năm 2024. Các đơn vị được lựa chọn thực hiện mô hình điển hình cấp huyện tập trung thực hiện hoàn thành các nội dung theo tiến độ đã đề ra trong kế hoạch. Tiếp tục chấn chỉnh công tác thông tin báo cáo của các đơn vị. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nhân rộng những mô hình điển hình, những cách làm hay, thiết thực, hiệu quả. Thực hiện tốt các phong trào thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, các hoạt động lễ hội. Phân công cán bộ, đảng viên phụ trách giúp đỡ các hộ nghèo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo hiệu ứng tích cực trong cộng đồng. Đảng bộ các xã, thị trấn xây dựng và triển khai thực hiện tốt Kế hoạch tham gia Hội thi Tuyên truyền về các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh huyện Tân Yên năm 2024, trước mắt là lựa chọn, thành lập đội thi của đơn vị mình, tổ chức tập luyện để tham gia Hội thi vòng sơ khảo cấp cụm vào tháng 6/2024. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời chấn chỉnh, uốn nắn cách làm qua loa, hình thức, chiếu lệ; tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện Kết luận số 01-KL/TW gắn với đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ, đẩy mạnh tự phê bình và phê bình, khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm.

Tại hội nghị cũng đã triển khai Kế hoạch Hội thi “Tuyên truyền về các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí  Minh” huyện Tân Yên năm 2024. Vòng sơ khảo theo cụm: Xong trong tháng 6 và Vòng chung khảo ở huyện tổ chức trong tháng 7. Trước đó các đại biểu đã đi thăm quan, học tập mô hình điển hình tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại thôn Lãn Tranh 1.

Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024