Hội nghị tổng kết công tác PCTP, TNXH và XDPT toàn dân bảo vệ ANTQ

Views:
Ngày 27/12, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (PCTP, TNXH và XDPT TDBVANTQ) năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Ngô Quốc Hưng- Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban thứ nhất Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (PCTP, TNXH và XDPT TDBVANTQ) dự và chủ trì hội nghị.

Năm 2023, công tác PCTP, TNXH và XDPT TDBVANTQ tiếp tục được triển khai sâu rộng, đồng bộ với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và đông đảo quần chúng Nhân dân. Ban Chỉ đạo huyện đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo tổ chức triển khai có hiệu quả công tác PCTP, TNXH và XDPT TDBVANTQ; Các thành viên Ban Chỉ đạo huyện, và Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn bám sát nội dung, chương trình, quy chế hoạt động để tổ chức triển khai có hiệu quả các mặt công tác tại cơ quan, đơn vị và địa bàn được phân công theo dõi, phụ trách. Qua đó, đã phát huy trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền địa phương, sự tham gia phối hợp tích cực của các ban ngành, đoàn thể, đơn vị trên địa bàn và sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân; kịp thời phát hiện, giải quyết từ sớm, từ xa những vấn đề tiềm ẩn phức tạp về ANTT, không để bị động, bất ngờ. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được các cấp, các ngành quan tâm, chỉ đạo, đã có sự đổi mới về nội dung, hình thức đảm bảo phong phú, phù hợp với từng địa bàn, lĩnh vực, đối tượng, nhất là việc ứng dụng các trang thông tin điện tử, mạng xã hội… góp phần nâng cao ý thức của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong tham gia phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, tố giác các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Lực lượng Công an đã làm tốt chức năng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo, phát huy vai trò nòng cốt trong tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm ANTT; tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật trên các lĩnh vực. Tình hình ANTT ổn định, tội phạm và vi phạm pháp luật được kiểm soát, qua đó phục vụ kịp thời, có hiệu quả cho việc chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Quốc Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban thứ nhất Ban Chỉ đạo huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong năm 2023; đồng thời yêu cầu các ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tiếp tục triển khai các văn bản chỉ đạo về công tác tham gia PCTP, TNXH và XDPT TDBVANTQ, phối hợp đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, tuyên truyền về phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm… ngày càng sâu rộng đến mọi tầng lớp Nhân dân; Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT. Tiếp tục bám sát chủ trương, quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về xây dựng lực lượng Công an xã trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, bám cơ sở”, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; tăng cường đầu tư bảo đảm cơ sở vật chất, điều kiện làm việc phục vụ công tác cho lực lượng Công an xã. Quan tâm đầu trang tư lắp đặt camera an ninh tại các hộ gia đình, tổ liên gia tự quản để phòng ngừa tội phạm; Đưa các đối tượng nghiện vào cơ sở điều trị của huyện... Từ đó góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân; phục vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương trong thời gian tới.

Tại hội nghị, đã có 9 tập thể, 16 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen; 5 tập thể, 5 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen về thành tích trong công tác PCTP, TNXH và XDPT toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023.

Kim Anh

Total visited in month: 1,003,113