Hội nghị trực tuyến công tác xây dựng mô hình chính quyền thân thiện 6 tháng đầu năm

Views:

Ngày 2/8, UBND huyện tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện xây dựng mô hình chính quyền thân thiện 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm tại điểm cầu huyện và điểm cầu 22 xã, thị trấn. Tại điểm cầu của huyện, đồng chí Ngô Quốc Hưng- Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng chính quyền thân thiện hiện chủ trì hội nghị.

Mục tiêu trong năm nay, Tân Yên có 10 xã, thị trấn gồm: Phúc Hòa, Hợp Đức, Quế Nham, Phúc Sơn, Ngọc Châu, Liên Sơn, Lam Cốt, Việt Lập, Ngọc Thiện, thị trấn Nhã Nam xây dựng chính quyền thân thiện. Năm 2024 có thêm 6 xã triển khai thực hiện là: Việt Ngọc, Ngọc Lý, Song Vân, Cao Xá, An Dương và thị trấn Cao Thượng. Năm 2025, 6 xã còn lại triển khai thực hiện. Trong 6 tháng đầu năm, dưới sự chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ của Huyện ủy, UBND huyện, Ban Chỉ đạo xây dựng chính quyền huyện, các xã, thị trấn trong huyện đã thực hiện tốt công tác triển khai, tổ chức thực hiện với sự tham gia lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy đảng, chính quyền cấp xã. Công tác tuyên truyền, vận động người dân, doanh nghiệp cùng tham gia xây dựng chính quyền thân thiện được triển khai rộng khắp. Cán bộ, công chức trong toàn xã thường xuyên được quán triệt để nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức trong phục vụ nhân dân, tinh thần, ứng xử thái độ khi làm việc, giao tiếp với người dân ngày càng thay đổi theo hướng tích cực, tôn trọng người dân, góp phần giảm bớt tiêu cực, phiền hà, nhũng nhiễu với người dân; Xây dựng mối quan hệ hài hòa, gần gũi giữa người dân với cấp ủy chính quyền, với cán bộ, công chức, đổi mới tác phong, lề lỗi làm việc, ứng xử văn minh trong giao tiếp, tạo sự hài lòng của tổ chức, cá nhân khi đến liên hệ giải quyết công việc, củng cố niềm tin với Nhân dân. Cảnh quan môi trường làm việc có nhiều đổi mới: “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” cùng với nhiều khẩu hiệu hành động, quyết tâm thực hiện chính quyền thân thiện được niêm yết tại trụ sở làm việc như; Khẩu hiệu: “ 4 xin”, “ 4 luôn”, “ 5 không”, khẩu hiệu: “ Chính quyền thân thiện” vì nhân dân phục vụ… Bộ phận tiếp dân, Bộ phận Một cửa các xã thị trấn ngày càng khang trang, thân thiện với nhiều trang thiết bị làm việc như: Máy vi tính, máy phô tô, camera giám sát đối với cán bộ công chức, nhằm phục vụ tốt nhất cho người dân khi đến giải quyết công việc. Người dân, doanh nghiệp đến làm các thủ tục hành chính được hướng dẫn kê khai hồ sơ chu đáo, dễ hiểu và giải quyết theo thẩm quyền, đúng thời hạn. UBND huyện đã triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, giao nhiệm vụ cho Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo xây dựng chính quyền thân thiện huyện,các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện và nhiệm vụ cho các xã, thị trấn. Đặc biệt là đối với 10 xã đăng ký đạt chuẩn chính quyền thân thiện năm 2023. Tại hội nghị, điểm cầu các xã, thị trấn, các đại biểu đã phát biểu, nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện và bàn biện pháp tháo gỡ.

Kết luận hội nghị, trên cơ sở nhiệm vụ cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm, đồng chí Ngô Quốc Hưng- Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng chính quyền thân thiện hiện huyện yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt một số nội dung về bảng biểu, hệ thống hồ sơ sổ sách như: Sổ lưu giữ thư cảm ơn, thư xin lỗi để khớp với hệ thống….

Kim Anh