Hội Nông dân Tân Yên tích cực “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Views:
Hưởng ứng và thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, năm 2014 các cấp Hội Nông dân huyện Tân Yên đã tích cực triển khai thực hiện một cách sâu rộng, nghiêm túc bằng nhiều việc làm phong phú, thiết thực và đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, hội viên, nông dân.

Chủ tịch Hội nông dân huyện Thân Đức Quỳnh cho biết: Nhằm cụ thể hóa và triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Hội Nông dân huyện đã triển khai kế hoạch, chỉ đạo các cơ sở Hội đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thành nội dung sinh hoạt thường xuyên của các cấp hội với chuyên đề trong năm 2014 về “Nâng cao tinh thần, trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm” gắn với cuộc vận động TDĐKXDĐSVH khu dân cư xây dựng GĐVH và LVH. Kết quả đã có 24/24 Hội cơ sở và 2.689 cán bộ, hội viên nông dân đăng ký, mỗi người từ 1-2 việc làm cụ thể “Làm theo” tấm gương đạo đức của Bác. Cơ quan Hội đã cụ thể hóa việc học tập và làm theo tấm gương của Bác bằng nhiều việc làm như: Chỉ đạo các cấp hội trong toàn huyện thực hiện việc “Đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Phát động các hộ nông dân đăng ký thi đua, phấn đấu trở thành hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Từ phong trào trên, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình “Làm theo” Bác, nhiều mô hình kinh tế tập thể, mô hình điểm cho hiệu quả kinh tế cao. Năm 2014 toàn huyện có 16.114 hộ đạt hộ SXKD giỏi các cấp/ tổng số 16.690 hộ đăng ký, đạt 104,6%KH, tăng 787 hộ so với năm 2013. Xây dựng được 12 cánh đồng mẫu với 425 ha, thực hiện chương trình sản xuất cây hàng hoá tập trung đạt 108 vùng, với tổng diện tích 618,8 ha. Trong đó: Rau quả thực phẩm 37 vùng, diện tích 263,4ha; lạc giống 26 vùng, diện tích 173,7ha; rau quả chế biến 39 vùng, diện tích 146,7ha. Bên cạnh đó, các cấp Hội xây dựng và triển khai 3 mô hình kinh tế tập thể và 68 mô hình điểm nhóm hộ sản xuất nông nghiệp hàng hóa mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ngoài ra, huyện hội còn tập trung đẩy mạnh công tác dạy nghề và hỗ trợ việc làm như: Nghề chăn nuôi, trồng trọt, may công nghiệp, sửa chữa máy nông cụ.v..v. tạo điều kiện cho nông dân phát triển sản xuất, ổn định đời sống, làm giàu chính đáng. Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, các cấp Hội Nông dân trong huyện đã chủ động phối hợp với chính quyền, các ngành chức năng vận động cán bộ, hội viên và nông dân tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, tạo sự đoàn kết trong cộng đồng nông thôn. Trong năm qua, 24/24 cơ sở và Huyện hội tổ chức thành công Hội thi “Nông dân với ATGT” và tham dự Hội thi cấp tỉnh đạt giải nhì. Có 12.520 hội viên tham dự cuộc thi viết tìm hiểu “Bác Hồ với Bắc Giang- Bắc Giang học tập và làm theo lời Bác”. Tổ chức được 584 buổi tuyên truyền, 365 buổi giao lưu văn hoá, văn nghệ thể thao, thu hút trên 61.000 lượt hội viên, nông dân tham dự; viết 382 tin bài về tấm gương tiêu biểu trong hoạt động công tác Hội và trong sản xuất kinh doanh. Năm 2014 toàn huyện có 30.892 gia đình hội viên nông dân đạt danh hiệu gia đình văn hoá, trong đó có nhiều gia đình hội viên tiêu biểu, được các cấp khen thưởng...

Có thể nói việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã được các cấp Hội Nông dân huyện Tân Yên triển khai sâu rộng với các hình thức phong phú, sinh động và sáng tạo. Phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, hội viên, đoàn kết, quyết tâm thực hiện tốt các chương trình hành động và các phong trào của Hội, qua đó, đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong phong trào thi đua yêu nước của cán bộ, hội viên, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX đề ra..
                                                                                                                                                   CTV Thanh Tâm

Chủ nhật, 19 Tháng 05 Năm 2024