Hội Phụ nữ Phúc Sơn tập huấn KHKT thành viên HTX và tổ hợp tác liên kết

Ngày 15/7, Hội Phụ nữ xã Phúc Sơn vừa phối hợp với Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật Nông nghiệp huyện tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc và phòng bệnh trên cây dưa lưới và măng tây cho 70 thành viên của HTX và tổ liên kết sản xuất.

Tại lớp tập huấn bà con nông dân được cán bộ kỹ thuật của Trung tâm hướng dẫn cách chọn giống khỏe, kỹ thuật ngâm ủ hạt giống, kỹ thuật làm bầu, kỹ thuật làm luống, trồng, chăm sóc theo từng thời gian sinh trường. Kỹ thuật thu hái và phòng trừ sâu bệnh kịp thời. Đối với cây dưa lưới cần chú ý phòng trừ sâu bệnh: bọ trĩ, sâu xanh ăn lá và rệp muội trích hút. Đối với cây măng tây cần phòng bệnh vàng lá, thối gốc và sâu xám hại cây con.

Thứ ba, 07 Tháng 05 Năm 2024