Hội Phụ nữ Tân Yên chăm lo, hỗ trợ hội viên thoát nghèo

ページビュー:

Những năm Hoạt động chăm lo cho hội viên, phụ nữ nghèo là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của Hội Phụ nữ Tân Yên. Các cấp Hội phụ nữ đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động, huy động các nguồn lực nhằm thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho hội viên phụ nữ, nhất là hội viên, phụ nữ nghèo.

Thực hiện phong trào “Phụ nữ làm kinh tế giỏi” và “Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ”, các cấp hội phụ nữ đã  tập trung nguồn lực hỗ trợ phụ nữ nghèo. Thường xuyên tổ chức tập huấn kiến thức, hội thảo, diễn đàn về phụ nữ phát triển kinh tế; vận động, hỗ trợ chị em phát triển kinh tế theo hướng hình thành chuỗi sản phẩm gắn với chương trình OCOP; duy trì các nguồn vốn vay và hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp với cách làm giao chỉ tiêu cụ thể cho các đơn vị thực hiện. Các cấp hội đã vận động, hỗ trợ phụ nữ thực hiện hàng trăm mô hình kinh tế theo quy mô tổ/nhóm, giúp nhiều hộ hội viên, phụ nữ thoát nghèo; hỗ trợ cho vay vốn thông qua hoạt động ủy thác với Ngân hàng CSXH, tổng dư nợ đến nay là hàng chục tỷ đồng. Các mô hình phát triển kinh tế chủ yếu tập trung vào lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản. Qua hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, các cấp hội đã phát huy tốt vai trò của mình, giúp chị em tăng thu nhập.

Bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ ứng dụng KHKT vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi. Từ nguồn quỹ "Mái ấm tình thương" và nguồn xã hội hóa, hội đã hỗ trợ, giúp hàng trăm gia đình hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn sửa chữa, xây mới nhà ở. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác, trong đó tập trung vào “làm theo” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, như nhân rộng mô hình “Ống tiền tiết kiệm”, “Hũ gạo tình thương”, “Nuôi lợn nhựa”.v.v... Qua đó nâng cao chất lượng phong trào “làm theo Bác”, thực hiện tương thân, tương ái, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, quyên góp hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phụ nữ nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Chỉ tính riêng từ Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” và tặng phương tiện sinh kế cho hội viên phụ nữ nghèo, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chương trình nâng bước chân em đến trường.  Kết quả, đến nay các đơn vị đã nghiệm thu  được 932 triệu đồng gây quỹ giúp phụ nữ trẻ em, có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó đã mua 205 chiếc xe đạp trị giá 276,75 triệu đồng; 122  cặp sách, 20 bộ sách vở, 110 quyển vở, 13 chiếc đèn bàn đồ dùng học tập, 104 xuất quà trị giá trị giá  trị giá 78,45 triệu đồng tặng 431 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 355,2  triệu đồng; tặng phương tiện sinh kế cho 75 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trị giá 389,7 triệu đồng.

Hoạt động chăm lo, hỗ trợ phụ nữ thoát nghèo của các cấp hội phụ nữ mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng những việc làm trên đã thể hiện vai trò của tổ chức hội trong việc chung tay giúp đỡ những đối tượng yếu thế, nhất là đối với hội viên phụ nữ nghèo, góp phần thiết thực vào công tác giảm nghèo chung của tỉnh.

CG

1か月当たりのページのアクセス回数: 1,019,523