Hội thảo mô hình khoai tây Actrice ở Đại Hóa

Views:
Ngày 22/12, tại thôn Đồi Chính, xã Đại Hóa, huyện Tân Yên tổ chức Hội thảo, đánh giá mô hình trồng cây khoai tây vụ đông xuân gắn với cơ giới hóa.

Mô hình được triển khai tại cánh đồng Đồi Thông, thôn Đồi Chính, với quy mô 23 ha, bằng giống khoai tây Hà Lan Actrice và khoai tây Đức Marabel. Kết quả mô hình cho thấy cả 2 giống khoai tây Hà Lan Actrice và Marabel đều có đặc điểm vỏ vàng, mắt nông, ruột vàng, thơm  ngon, có thời gian sinh trưởng từ 90 ngày, kháng sâu bệnh tốt, chịu thâm canh, chịu nhiệt, chịu úng tốt, có dạng củ Ovan tròn, năng suất trung bình đạt 5 đến 6 tạ/sào. Với giá bán buôn tại ruộng  hiện nay là  11 nghìn đồng/kg, thu hoạch đến đâu công ty mua ngay hết đến đó, trung bình mỗi ha thu trên 120 triệu đồng. Vụ đông Tân Yên thường trồng 200 ha kgoai tây và là 1 trong những cây trồng thế mạnh của Tân Yên. Mô hình liên kết sản xuất khoai tây thương phẩm tại xã Đại Hóa huyện Tân Yên đã đạt được những kết quả bước đầu, mở ra cơ hội để người nông dân tiếp cận với các tiến bộ khoa học kỹ thuật, yên tâm sản xuất tăng thu nhập và nâng cao đời sống cho người dân.

Thanh Tâm, Phương Thảo

Total visited in month: 1,067,695