Hội thao thể dục thể thao quốc phòng dân quân tự vệ lực lượng vũ trang

Ngày 11 và 12 /4, Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Yên tổ chức Hội thao thể dục thể thao Quốc phòng Dân quân Tự vệ lực lượng vũ trang năm 2024.

Tham gia Hội thao có gần 200 cán bộ, chiến sĩ trung đội dân quân cơ động và dân quân, tự vệ năm thứ nhất, dân quân năm thứ 2 đến năm thứ 4 của các xã, thị trấn và lực lượng tự vệ các cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn huyện. Nội dung thi đấu của hội thao gồm 3 môn quân sự phối hợp: Bắn súng AK bài 1, bài 2; ném lựu đạn xa trúng hướng; chạy vũ trang 1.500m đối với nữ và 3.000 m đối với nam.

Hội thao nhằm kiểm tra đánh gia chất lượng huấn luyện DQTV qua việc  thực hành các động tác kỹ chiến thuật, sử dụng vũ khí và nâng cao nhận thức chính trị, nắm vững âm mưu của các thế lực thù địch. Đồng thời hiểu rõ hơn về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự của địa phương, xây dựng cụm tuyến an toàn làm chủ sẵn sàng chiến đấu ngày càng vững mạnh, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Qua hội thao Tân Yên sẽ đánh giá rút kinh nghiệm để chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ huấn luyện trong thời gian tới.Và  tuyển chọn vận động viên dự Hội thao cấp tỉnh.

Thanh Tâm- Kim Anh

Thứ hai, 13 Tháng 05 Năm 2024