Họp Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024.

Ngày 22/4, Thường trực Huyện ủy tổ chức họp Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024. Đồng chí Đinh Đức Cảnh - Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu nghe  quán triệt, triển khai các văn bản của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tân Yên năm 2024;  Công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024; dự thảo phân công nhiệm vụ thành viên Ban Chỉ đạo và Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024;  Báo cáo sơ bộ kết quả công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện. ..Đánh giá những thuận lợi và khó khăn, vướng mắc trong quá trình chuẩn bị trong công tác diễn tập, đề xuất, kiến nghị một số giải pháp khắc phục, những tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ được phân công.

Với mục đích tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về xây dựng huyện thành KVPT vững chắc trong tình hình mới; phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo vệ trật tự, an toàn xã hội đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng, phát huy sức mạnh của nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Kết hợp kinh tế với quốc phòng, quốc phòng với an ninh trong KVPT huyện, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, chỉ huy điều hành của cấp uỷ, chính quyền địa phương; trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng và năng lực làm tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an, các phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện trong xây dựng và hoạt động của KVPT huyện, làm thất bại mọi âm mưu thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, sẵn sàng đối phó với cuộc chiến tranh xâm lược của địch (nếu xảy ra).

Kết luận hội nghị, Đồng chí Đinh Đức Cảnh - Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ huyện nhấn mạnh: Huyện xác định diễn tập khu vực phòng thủ là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, yêu cầu các  thành viên ban chỉ đạo nghiên cứu các văn bản tài liệu, nắm rõ bản chất của cuộc diễn tập, nâng cao vai trò, tinh thần trách nhiệm, chủ động tham mưu, đề xuất đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho công tác diễn tập đạt kết quả cao và bảo đảm bí mật tuyệt đối. Các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang chuẩn bị về nhân lực, phương tiện, cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, hệ thống văn kiện đúng theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Chủ động tham mưu cho Ban chỉ đạo thực hiện công tác chỉ đạo kịp thời, đúng thời gian quy định.

Thứ bảy, 04 Tháng 05 Năm 2024