Hợp Đức ra mắt mô hình “tự quản về ANTT tại Giáo họ Hòa An

Ngày 14/6, tại thôn Lò Nồi, UBND xã Hợp Đức tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện mô hình “tự quản về an ninh trật tự tại Giáo họ Hòa An và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) trên địa bàn xã Hợp Đức".

Ngay sau khi triển khai Kế hoạch Xây dựng mô hình “tự quản về ANTT tại Giáo họ Hòa An và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn.  UBND xã Hợp Đức công bố và trao Quyết định về việc thành lập mô hình “tự quản về ANTT tại Giáo họ Hòa An, gồm 7 thành viên. Theo đó, nhiệm vụ của các thành viên là nhanh chóng có mặt tại nơi xảy ra vụ việc và báo cáo về Công an xã. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nêu cao tinh thần cảnh giác, ý thức phòng ngừa tội phạm trong nhân dân. Thường xuyên phối hợp với lực lượng tham gia công tác tuần tra giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở, tham gia vào phong trào toàn dân bảo vệ an ninh trật tự khi có tội phạm xảy ra.Từ đó, giúp cơ quan Công an kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm và giải quyết các vụ việc xảy ra liên quan đến an ninh, trật tự ngay tại cơ sở.

Việc thành lập tổ tự quản về ANTT nhằm mục đích  nâng cao trách nhiệm giữ gìn và bảo vệ tính mạng tài sản cho người dân. Đồng thời, nâng cao ý thức trong nhân dân về công tác phòng chống tội phạm trên địa bàn.

Thanh Tâm- Hoàng Hiệu

Thứ năm, 20 Tháng 06 Năm 2024