Hợp Đức tập huấn quy trình sử dụng chế phẩm vi sinh vật học xử lý tồn dư thuốc BVTV trong đất trồng cây ăn quả.

查看数次:

Tại thôn Hòa Minh,  UBND xã Hợp Đức vừa phối hợp với Viện khoa học sự sống - Đại học Thái Nguyên, tổ chức tập huấn quy trình sử dụng chế phẩm vi sinh vật học xử lý tồn dư thuốc BVTV trong đất trồng cây ăn quả.

Tại lớp tập huấn các học viên được giảng viên Viện khoa học sự sống - Đại học Thái Nguyên truyền đạt một số vấn đề về thực trạng sử dụng thuốc BVTV trong sản xuất nông nghiệp, thực trạng dư lượng thuốc BVTV trong các loại cây ăn quả, tình hình ngộ độc thực phẩm có liên quan đến dư lượng thuốc BVTV trong thực phẩm và quy trình sản xuất rau, cây ăn quả an toàn. Đồng thời phổ biến quy trình sử dụng chế phẩm sinh học  xử lý tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong đất trồng cây ăn quả.

Mục tiêu của lớp học nhằm nâng cao ý thức của người sản xuất trong việc ứng dụng các tiến bộ KH&CN vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị sản phẩm; góp phần thúc đẩy nền sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ sinh học, tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao, an toàn.

Thứ bảy, 01 Tháng 06 Năm 2024