Hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y Tế về việc hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng nhằm góp phần làm giảm sự lây lan của dịch COVID-19 trong cộng đồng, bảo vệ sức khỏe người dân, ổn định đời sống, tăng cường phát triển kinh tế - xã hội, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Tăng cường tuyền truyền, quán triệt tới toàn thể các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, trong cộng đồng... để mọi người hiểu biết về các trường hợp bắt buộc phải sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn tại Quyết định số 2447/QĐ-BYT ngày 06/9/2022 của Bộ Y tế. Lãnh đạo các đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức triển khai, đôn đốc, nhắc nhở, kiểm tra, giám sát việc thực hiện Quyết định số 2447 tại đơn vị mình. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định bắt buộc sử dụng khẩu trang tại đơn vị quản lý. Phòng Y tế huyện thực hiện kiểm tra, giám sát việc thực hiện Quyết định số 2447tại các đơn vị y tế trên địa bàn huyện; tham mưu xử lý nghiêm các đơn vị có trường hợp vi phạm quy định bắt buộc sử dụng khẩu trang tại đơn vị quản lý. Trung tâm Y tế huyện Quán triệt đến toàn thể nhân viên y tế, người lao động của đơn vị thực hiện nghiêm việc sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn cho người bệnh, người nhà người bệnh về quy định các trường hợp, địa điểm bắt buộc phải sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19.

UBND các xã, thị trấn Chỉ đạo các ngành phối hợp với Trạm Y tế xã tăng cường công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng theo Quyết định số 2447/QĐ-BYT ngày 06/9/2022 của Bộ Y tế. Tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý các trường hợp vi phạm quy định bắt buộc sử dụng khẩu trang trên địa bàn.

CG

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024