Huyện đoàn Tân Yên triển khai mô hình “Cafe chuyển đổi số”

Ngày 14/4, huyện Đoàn tổ chức chương trình “Cafe Chuyển đổi số” số thứ nhất với chủ đề “Công nghệ số với đời sống, môi trường và xã hội”. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Ngọc Nam - Phó trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn; Ông Nguyễn Đình Phượng - Phó Giám đốc công ty TNHH Tư vấn đầu tư phát triển ứng dụng công nghệ NYP, Bí thư, Phó Bí thư đoàn các xã, thị trấn.

Tại chương trình, các đại biểu chia sẻ cách làm hay mô hình sáng tạo trong việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) chuyển đổi số vào đời sống, ứng dụng công nghệ cao tuyên truyền nhân dân chung tay bảo vệ môi trường. Các đồng chí cán bộ Đoàn cơ sở cũng đã thẳng thắn đặt ra các câu hỏi để trao đổi với các đại biểu và các vị khách mời của chương trình qua việc trao đổi mỗi cán bộ, Đoàn viên nhận thức được rõ hơn về công cuộc chuyển đổi số với xu hướng hiện nay, vai trò của thanh niên trong việc sử dụng các nền tảng công nghệ số. Từ đó giúp cho các đơn vị thực hiện chuyển đổi số một cách tích cực, hiệu quả hơn. Đây là mô hình được Huyện đoàn quan tâm phối hợp triển khai trong năm nay. Dự kiến số thứ 2 sẽ diễn ra vào cuối tháng 5 với chủ đề “kỹ năng phòng chống tội phạm công nghệ cao”; số thứ 3 diễn ra vào tháng  với chủ đề “áp dụng công nghệ số trong phát triển kinh tế”.

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024