Khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023

Ngày 13/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã Ngọc Thiện phối hợp với Trạm Y tế xã đã tổ chức khám sơ tuyển NVQS, nghĩa vụ Công an nhân dân cho nam công dân từ 18 đến 27 tuổi trên địa bàn xã, nhằm tuyển chọn những công dân có sức khỏe tốt, chuẩn bị sẵn sàng cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đúng quy định.

Tại buổi khám sơ tuyển, các y, bác sỹ của Trạm y tế xã Ngọc Thiện kiểm tra sức khỏe về thể lực chung như: đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, huyết áp và một số bệnh lý khác…Sau khi khám sơ tuyển sức khỏe cấp xã xong, Hội đồng NVQS xã Ngọc Thiện tiếp tục tuyên truyền các quyền và nghĩa vụ của công dân khi tham gia NVQS; tăng cường công tác quản lý nguồn công dân trúng sơ tuyển tại địa phương để chuẩn bị khám tuyển cấp Huyện.

Tại Lan Giới: Ngày 12/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Lan Giới phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024 cho nam thanh niên tuổi từ 18 đến 25 tuổi, công dân nam có trình độ cao đẳng, đại học đến hết tuổi 27 trên địa bàn xã. Trong đợt khám sơ tuyển lần này xã Lan Giới phát 40 thông báo gọi sơ tuyển, hiện tại có 35 công dân đến khám tuyển. Tại buổi khám các thanh niên đã được khám về thể lực chung như: chiều cao, cân nặng, huyết áp và một số dị tật khác. Kết quả có 8 trường hợp loại 1; 12 trường hợp loại 2; 9 trường hợp loại 3 và 6 trường hợp loại 4,5…còn lại 5 trường hợp không trực tiếp đến sơ tuyển, trong đó có 3 trường hợp có lý do và 2 trường hợp không có lý do. Hiện nay UBND xã đang tiến hành xử lý những trường hợp không đi khám sơ tuyển theo quy định của Pháp luật.

Qua việc tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã sẽ tuyển chọn ra những thanh niên có sức khỏe tốt, đủ tiêu chuẩn theo quy định, để tham gia  khám sức khỏe Nghĩa vụ quân sự năm 2024 tại huyện.

Chủ nhật, 12 Tháng 05 Năm 2024