Khảo sát, lấy ý kiến của người dân đối với chính quyền thân thiện

Từ ngày 24 đến ngày 28/11, Tân Trung tổ chức triển khai thực hiện khảo sát, lấy ý kiến của người dân đối với chính quyền thân thiện thông qua Tổ dân vận cộng đồng ở 18 thôn trên địa bàn.

Đối tượng khảo sát là người dân tại các thôn trong toàn xã. Các hoạt động khảo sát, lấy ý kiến người dân bảo đảm nhanh chóng, hiệu quả, chính xác, phù hợp với tình hình thực tế ở từng thôn, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai thực hiện để thu nhận được những phản ánh khách quan ý kiến của người dân.

Nhằm bảo đảm kết quả khảo sát mang tính khách quan, thuận tiện cho người được lấy ý kiến, khối Dân vận đảng ủy đã chỉ đạo in trên 300 tờ mẫu mã QR Code cấp cho 18 tổ dân vận cộng đồng. Theo đó Tổ Dân vận cộng đồng có trách nhiệm hướng dẫn người dân truy cập mã QR code và trả lời 19 câu hỏi trong phiếu khảo sát. Mỗi người dân sẽ tham gia khảo sát, lấy ý kiến đối với các câu hỏi về việc xây dựng chính quyền thân thiện UBND xã về tinh thần, thái độ phục vụ người dân của chính quyền cơ sở.

Qua 3 ngày đầu thực hiện đã có gần 1500 người tham gia khảo sát, cuộc khảo sát sẽ kết thúc vào ngày 28/11.

Thanh Tâm

Lam Cốt: Thực hiện tổ chức khảo sát lấy ý kiến người dân về chính quyền thân thiện, ngày 22/11, Đảng ủy xã đã ban hành văn bản số 264-CV/ĐU V/v Tổ chức khảo sát lấy ý kiến người dân về chính quyền thân thiện. Tổ dân vận cộng đồng của 19 thôn lấy ý kiến người dân về chính quyền thân thiện xã. Theo đó, Tổ dân vận cộng đồng các thôn do đồng chí Bí thư chi bộ- Trưởng ban MT thôn làm Tổ trưởng đã tổ chức  nghiêm túc văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện láy ý kiến người dân về chính quyền thân thiện; 19/19 Tổ dân vận cộng đồng mỗi Tổ có từ 5-7 thành viên đã thực hiện ra quân thực hiện khảo sát lấy ý kiến người dân về chính quyền thân thiện bằng việc quyét mã QR Cord để đánh giá, trả lời ý kiến với 19 câu hỏi liên quan đến thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính,  chính quyền thân thiện, việc phục vụ của cán bộ, công chức tại Bộ phận 1 cửa đối với người dân đến liên hệ giải quyết thủ tục hành chính...Trong 3 ngày, từ ngày 24 đến 26/11 Các Tổ dân vận cộng đồng đã tổ chức khảo sát, láy ý kiến 1nghìn người dân về chính quyền thân thiện trên địa bàn xã. Kết quả tổ chức lấy ý kiến người dân trên địa bàn xã đối với chính quyền thân thiện đã được cán bộ phụ trách phần mềm quy chế dân chủ thực hiện nhập liệu, báo cáo kịp thời vào cuối ngày trên phần mềm quy chế dân chủ Tỉnh theo quy định.

Thanh Nga

Thứ tư, 01 Tháng 05 Năm 2024