Kiểm tra đánh giá đề nghị xếp hạng 8 sản phẩm OCOP đợt 1

Views:
Ngày 25,7 huyện Tân Yên tổ chức hội nghị đánh giá và phân hạng sản phẩm Chương trình OCOP đợt 1 năm 2023. Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP huyện; đại diện các chủ thể tham gia đánh giá và phân hạng sản phẩm Chương trình OCOP.

Các chủ thể có sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm đợt này đó là: Nụ sâm nam núi Dành xã Việt Lập, Tương xã Liên Chung, Nấm sò xã Lam Cốt, Mật ong Thành Trung xã Liên Sơn, bánh gio xã Song Vân, Bột ngũ cốc củ mài Hoài An Cao Thượng, Mỳ gạo Như Y Nhã Nam, Chè Lam Dà Liên xã Ngọc Vân. Các chủ thể đã chuẩn bị đầy đủ sản phẩm, mẫu sản phẩm, tài liệu liên quan đến sản phẩm. Các thành viên Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP huyện đã nghiên cứu và xem xét kỹ sản phẩm để đánh giá và chấm điểm. Các sản phẩm này đều xuất phát từ nhu cầu đời sống nhân dân, nguyên vật liệu đều từ sản phẩm nông nghiệp do người dân làm ra và sẵn có tại địa phương; đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Có 1 số sản phẩm được đánh giá có nhiều cải tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Trên cơ sở kết quả chấm thẩm định, các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã đánh giá các sản phẩm  đều đạt 3 sao. Đây là cơ sở để tiếp tục hoàn thiện hồ sơ và chuyển Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh làm căn cứ xét duyệt quyết định cấp sao cho các sản phẩm.

CG , Phương Thảo

Total visited in month: 1,004,287