Kiểm tra, phòng trừ bệnh bạc lá, đốm sọc vi khuẩn hại lúa Mùa

查看数次:
Hiện nay, trà lúa mùa cực sớm đang giai đoạn chín sữa - chắc xanh, lúa mùa sớm đang giai đoạn làm đòng - trỗ. Lúa mùa trung giai đoạn giai đoạn phân hóa đòng. Trong khi thời tiết những ngày qua tạo điều kiện thuận lợi cho một số đối tượng sâu bệnh phát sinh và gây hại, đặc biệt là bệnh bạc lá, đốm sọc vi khuẩn...

Để hạn chế phát sinh và lây lan của bệnh Trung tâm DV- KTNN huyện đề nghị các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra đồng ruộng, theo dõi chặt chẽ diễn biến sự phát sinh gây hại của bệnh bạc lá, bệnh đốm sọc vi khuẩn. Để phòng trừ lúa bị nhiễm bệnh bạc lá, bệnh đốm sọc vi khuẩn cần dừng bón đạm, không phun các chất kích thích sinh trưởng, phân bón lá, điều chỉnh mực nước trong ruộng thích hợp từ 5 - 10cm. Có thể dùng từ 2-3 kg vôi bột/sào đế rắc khi lúa còn ướt nhằm sát khuẩn vết thương, hạn chế sự lây lan của bệnh.Sử dụng một số loại thuốc có chứa hoạt chất: Kasugamycln, Gentamycin sulfate, Streptomycln để phòng trừ.  Tiếp tục kiểm tra theo dõi và phòng trừ các đối tượng sâu bệnh hại khác như: Bệnh đen lép hạt, tập đoàn rầy, chuột hại, bọ xít dài, bệnh vàng lá, bệnh khô vằn.

CG

Total visited in month: 1,069,520