Ký giao ước thi đua phong trào thi đua “ vì an ninh Tổ quốc” năm 2024

Ngày 11/4, tại Công an huyện Tân Yên, Khối thi đua Công an huyện 2, gồm 5 huyện: Tân Yên, Yên Thế, Lục Nam, Lục Ngạn và Sơn Động, do Công an huyện Tân Yên làm Trưởng khối tổ chức hội nghị ký giao ước thực hiện phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Thân Văn Duy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Yên. Cùng dự hội nghị đại diện lãnh đạo, chuyên viên một số phòng nghiệp vụ, Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị trong Cụm.

Để thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2024 do Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát động với chủ đề "Xây dựng lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại vì quê hương Bắc Giang ổn định, phát triển, vì bình yên và hạnh phúc của Nhân dân". Căn cứ tình hình thực tiễn và nhiệm vụ được giao, các đơn vị trong khối thi đua Công an các huyện, đã giao ước thực hiện tốt chương trình, kế hoạch đã đề ra, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ được giao; bám sát các chỉ tiêu, thang điểm, bảng điểm, cách chấm điểm thi đua theo quy định để tổ chức triển khai, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua.

Trong công tác chuyên môn, chủ động nắm chắc, dự báo chính xác tình hình, địa bàn, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo và phối hợp chặt chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia, TTATXH trên địa bàn, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Tham mưu và tham gia bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các sự kiện lớn, các mục tiêu quan trọng về kinh tế-xã hội…trên địa bàn. Chủ động phát hiện, đấu tranh ngăn chặn, vô hiệu hóa âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, đối tượng chính trị; hoạt động thu thập tình báo, gián điệp, thâm nhập, tác động chuyển hóa nội bộ, cài cắm nội gián của các cơ quan đặc biệt nước ngoài. Bảo đảm an ninh nội bộ; tham mưu cho Ban Chỉ đạo 35 các huyện tăng cường đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, thù địch. Tăng cường công tác bảo vệ bí mật nhà nước, an ninh mạng. Triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm; kết hợp chặt chẽ giữa phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ, tham mưu giải quyết kịp thời, ngay từ ban đầu và ngay tại cơ sở những mâu thuẫn trong xã hội trên địa bàn các huyện. Công an các huyện đồng loạt mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp, truy nã tội phạm, nhất là dịp Lễ, Tết, các sự kiện chính trị quan trọng; kiềm chế và kéo giảm tội phạm về trật tự xã hội. Tổ chức rà soát các giải pháp không để hình thành băng nhóm tội phạm, các điểm, tụ điểm, đối tượng phức tạp về ma túy.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các biện pháp công tác công an. Triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ, phấn đấu kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu trí, kiên quyết xử lý ngiêm các hành vi vi phạm, nhất là vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về PCCC và CNCH. Nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2020-2025”. Đồng thời chú trọng, tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND, xây dựng lễ tiết, thái độ, tác phong, ý thức chấp hành nghiêm túc Điều lệnh CAND; tổ chức tốt công tác thi đua, khen thưởng, công tác xây dựng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, công tác sơ, tổng kết các chuyên đề.

Tại Hội nghị, các đơn vị trong Khối thi đua đã thảo luận, thống nhất về nội dung, cách thức triển khai tổ chức thực hiện các hoạt động phong trào thi đua chung; trao đổi các nội dung liên quan phục vụ cho việc xây dựng tiêu chí, khung chấm điểm phong trào thi đua của Khối sau Công an tỉnh ban hành khung tiêu chí chấm điểm chung; trao đổi về cách làm hay, sáng tạo trong tổ chức phong trào thi đua của từng đơn vị để nhân rộng.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Thân Văn Duy- Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị, các đơn vị trong khối thi đua cần tập trung thực hiện và phấn đấu hoàn thành tốt các nội dung, chỉ tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ đề ra. Chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện phong trào thi đua theo hướng chủ động, đổi mới phương thức thực hiện nhằm hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thi đua đã đề ra. Đặc biệt, phấn đấu không để xảy ra đột xuất, bất ngờ về an ninh chính trị, làm giảm phạm pháp hình sự và tai nạn giao thông, tạo môi trường xã hội ổn định, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Công an các huyện, trong Khối thi đua Công an huyện 2, đã ký giao ước thực hiện tốt phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2024.

Thanh Tâm- Kim Anh

Thứ tư, 01 Tháng 05 Năm 2024