LĐLĐ Tân Yên tổ chức thành công Đại hội lần thứ XI

查看数次:
Ngày 14/6, Liên đoàn lao động huyện Tân Yên tổ chức thành công đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Về dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Đinh Đức Cảnh –Bí thư Huyện ủy và 183 đại biểu đại diện cho trên 12.000 công nhân viên chức lao động đến từ 135 công đoàn cơ sở trực thuộc đoàn viên công đoàn cơ sở trên địa bàn.

Bắc Giang lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, Nghị quyết Công đoàn huyện lần thứ X được LĐLĐ huyện triển khai, thực hiện đều đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Hoạt động công đoàn có nhiều đổi mới, hướng về cơ sở, vì lợi ích của đoàn viên và người lao động. Một số chỉ tiêu đạt cao như: Thành lập mới 38 CĐCS, vượt 300% so với chỉ tiêu Đại hội X đề ra; kết nạp mới 3.987 đoàn viên (vượt 160% so với chỉ tiêu, Đại hội X đề ra là 1.500 đoàn viên, Kế hoạch thực hiện Nghị quyết đề ra là 3.000); tỷ lệ CĐCS đạt vững mạnh hằng năm đạt 92% (vượt 02% chỉ tiêu Đại hội X đề ra).

Công tác tuyên truyền, giáo dục CNVCLĐ được quan tâm chỉ đạo, gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tạo sự chuyển biến về nhận thức, tư tưởng, hành động, pháp luật lao động, Luật Công đoàn và các kiến thức xã hội. Kịp thời nắm bắt tư tưởng, dư luận, nhất là những vấn đề nổi cộm bức xúc trong CNVCLĐ để phối hợp giải quyết, do đó trong nhiệm kỳ toàn huyện không có cuộc ngừng việc tập thể. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, các phong trào thi đua trong các cấp công đoàn phát triển sâu rộng, thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia; qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất, kinh doanh, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Công tác nhân đạo từ thiện, chăm lo cho CNVCLĐ được quan tâm, nhất là CNVCLĐ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được quan tâm kịp thời, qua đó tạo sự gắn bó mật thiết, tin tưởng của CNVCLĐ với tổ chức Công đoàn.

Hoạt động nữ công của các cấp công đoàn có nhiều đổi mới, sáng tạo với nhiều hoạt động phong phú: Tổ chức giao lưu văn nghệ, các cuộc thi “Duyên dáng tài năng”, hội thi “Dân vũ”, tổ chức biểu dương Ban nữ công quần chúng có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác nữ công…Qua đó góp phần động viên, khích lệ tinh thần nữ CNVCLĐ thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế- xã hội.

Hoạt động của UBKT các cấp đi vào nề nếp, chất lượng các cuộc kiểm tra được nâng lên, góp phần hạn chế sai phạm, khuyết điểm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Hoạt động nữ công của công đoàn các cấp ngày được mở rộng, thu hút đông đảo nữ NVCLĐ tham gia. Công tác quản lý tài chính công đoàn thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Đảm bảo thu theo kế hoạch LĐLĐ tỉnh giao. Với phương châm: "Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển", hướng về cơ sở, lấy cơ sở, CNVCLĐ làm địa bàn để tổ chức hoạt động và phát động phong trào; xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn ngày càng lớn mạnh nhiệm kỳ 2023 - 2028, LĐLĐ Tân Yên đưa ra 14 nhóm chỉ tiêu với 2 khâu đột phá nhằm tiếp tục nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Phát biểu tại đại hội, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo huyện Tân Yên đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của LĐLĐ Tân Yên trong nhiệm kỳ qua. Bước sang nhiệm kỳ mới, LĐLĐ Tân Yên cần tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra. Luôn luôn hướng về cơ sở, đặt lợi ích đoàn viên lên hàng đầu. Đặc biệt, đổi mới mạnh mẽ các hoạt động, trong đó, chú trọng việc thực hiện chuyển đổi số

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đại hội nhất trí bầu 19 Ủy viên BCH Công đoàn huyện Tân Yên nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu 22 đại biểu dự đại hội LĐLĐ tỉnh được tổ chức trong thời gian tới.

Phương Thảo – Nguyễn Hào

Total visited in month: 1,015,063