ページビュー:

an Giới có diện tích tự nhiên là 5,36 km2, gồm 8 thôn với 1.116 hộ, tổng dân số là 4.116 người. Ngành nghề chính của nhân dân là sản xuất nông nghiệp, kết hợp với chăn nuôi và phát triển kinh tế vườn đồi... Từ sự quan tâm của huyện, sự đồng lòng, quyết tâm của các cấp ủy Đảng, ban, ngành, đoàn thể của xã, đặc biệt là sự ủng hộ cao của toàn thể nhân dân trong xây dựng nông thôn mới đến nay xã Lan Giới đã “thay da đổi thịt”. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hằng năm đạt 10-12%/năm. Tổng giá trị sản xuất năm 2021 đạt 221,7 tỷ đồng; trong đó nông nghiệp thủy sản đạt 96,2 tỷ; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp xây dựng cơ bản đạt 46 tỷ đồng; thương mại dịch vụ 79,5 tỷ đồng. Giá trị trên 1ha canh tác đạt 162 triệu/ha. Phấn đấu đến năm 2025 tổng giá trị sản xuất được đạt 315,8 tỷ đồng; tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 7,31%/năm; trong đó ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản chiếm 39,6%; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng chiếm 22,2%; thương mại dịch vụ chiếm 38,2%. Giá trị bình quân đầu người đến nay đạt 54 triệu/năm. Giá trị bình quân trên 1ha canh tác đạt 164 triệu đồng/năm. Về xây dựng 100% tuyến đường liên xã, liên thôn được cứng hóa bê tông xi măng và rải nhựa; trung tâm UBND xã, Trạm y tế, trường học được nâng cấp xây mới khang trang sạch đẹp, nhà ở của các hộ dân trong xã dần được cải tạo xây mới gọn gàng ngăn lắp. Hệ thống mương tưới, tiêu thoát nước dần được xây dựng mới theo đúng thiết kế và quy hoạch... Về văn hóa hằng năm có trên 92% gia đình đạt gia đình văn hóa, 8/8 thôn đạt khu dân cư văn hóa, 5/5 cơ quan đạt cơ quan văn hóa, thực hiện tốt và đầy đủ chính sách xã hội cho mọi người dân. Phong trào văn hóa, văn nghệ và tập luyện thể dục thể thao phát triển mạnh mẽ, trên địa bàn xã có 24 CLB TDTT như dưỡng sinh, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông... Đến năm 2024 xã hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Tình hình an ninh, quốc phòng luôn được giữ vững. Xã không có điểm nóng về an ninh trật tự.

Phát huy những kết quả trên và truyền thống của nhân dân các dân tộc xã Lan Giới trong quá trình xây dựng và trưởng thành. Đảng bộ và nhân dân trong xã đã và đang tập trung vào việc rà soát quy hoạch lại tổng thể, toàn diện xã Lan Giới, chú trọng quy hoạch theo vùng, theo khu, hệ thống đồng bộ, kết hợp hài hòa tạo môi trường xanh, sạch. 100% hệ thống đường giao thông trong xã được cứng hóa, có Quốc lộ 17 chạy qua, mặt đường thoáng rộng; 80% lề đường giao thông trồng hoa tươi và cây xanh bóng mát; 100% đường trong thôn có điện thắp sáng, hai bên đường Quốc lộ 17 đoạn cầu Phố Thễ đi Bình Minh có đèn đường cao áp... Xây dựng khu Gốc táo và Cánh đồng cấp trở thành khu dân cư tập trung (khu trung tâm dịch vụ, thương mại mới điển hình mẫu của xã). Trung tâm trụ sở xã, Công an, quân sự, Trạm y tế, trường học được xây mới khang trang, hiện đại đảm bảo không gian diện tích. Mở rộng thu hút các Công ty, doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn; xây dựng 5 vùng sản xuất chuyên canh cây hàng hóa tập trung, thiết kế lại đồng ruộng, cứng hóa đường, mương máng nội đồng; xây dựng các trang trại, gia trại chăn nuôi, mở rộng Hợp tác xã nuôi dê thương phẩm (thịt dê là sản phẩm thương hiệu OCOP của xã)...; xây dựng khu du lịch tâm linh Đình Chùa Thễ, hồ Đá Ong; tình hình an ninh quốc phòng luôn được ổn định, địa bàn không có tệ nạn xã hội; đảm bảo nâng cao mức thu nhập cho mọi người dân, đời sống của nhân dân ngày được cải thiện và thay đổ rõ rệt. Xây dựng xã Lan Giới trở thành vùng quê đáng sống...

Với truyền thống anh hùng cách mạng đoàn kết, năng động, sáng tạo Đảng bộ và nhân dân xã Lan Giới quyết tâm phấn đấu xây dựng quê hương giàu mạnh, phát triển bền vững.

1か月当たりのページのアクセス回数: 1,018,258
1年間当たりのページのアクセス回数: 1,727,583