Lan Giới ứng dụng phòng trừ dịch hại trên cây ngô ngọt bằng Công nghệ 4.0

Views:

Thực hiện mô hình “úng dụng công nghệ 4.0 trong công tác phòng trừ sâu bệnh hại. Chiều 4/11,Trung tâm Dịch vụ - Kỹ thuật nông nghiệp huyện, phối hợp với UBND xã Lan Giới, Công ty Cổ phần Vật tư Kỹ thuật Nông nghiệp tình Bắc Giang tồ chức thực hiện phòng trừ dịch hại trên cây ngô ngọt tại thôn Chính Lan, xã Lan Giới, với diện tích 8,5 ha.

Mô hình sử dụng thiết bị bay không người lái đem lại nhiều lợi ích về kinh tế, sức khỏe và môi trường, giảm thiểu ảnh hưởng đến vi sinh vật đất, do đó giữ được kết cấu đất, giảm hiện tượng chai và phong hóa đất, giảm thiểu ô nhiễm không khí, đất và nguồn nước. Công nghệ phân nhánh đến mục tiêu giúp máy bay có thể điều chỉnh góc của cánh tay của máy bay và phun xuyên qua tán lá dày theo góc xiên để đảm bảo thuốc được bám đều từ trên xuống, đảm bảo hiệu quả diệt trừ sâu bệnh.

Để đảm bảo cho công tác phòng trừ dịch hại trên cây ngô ngọt bằng công nghệ 4.0 diễn ra thuận lợi đạt hiệu quả cao đông thời vẫn đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch Covid - 19. Trung tâm Dịch vụ - Kỹ thuật nông nghiệp đề nghị Công ty cồ phân vật tư kỹ thuật nông nghiệp tinh Băc Giang chủ động định vị diện tích, chuẩn bị máy móc, công nghệ. UBND xã Lan Giới phôi hợp với Trung tâm giám sát công việc trong suốt quá trinh thực hiện phun lần 1.

Total visited in month: 1,019,634