Lãnh đạo HU, UBND huyện thăm, tặng quà chiến sỹ Điện Biên

Hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến dịch Điện Biên Phủ, ngày 24/4, các đồng chí lãnh đọa huyện tăm, tặng quà chiến sỹ Điện Biên. Hiện nay trên địa bàn huyện còn 102 CCB, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến từng tham gia chiến đấu trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ. Trong đó, địa bàn thị trấn Cao Thượng có 21 người đã tham gia chiến đấu trong chiến dịch.

Ngày 24.4 Đồng chí Đinh Đức Cảnh- Bí thư Huyện ủy đã tới thăm, tặng quà 2 CCB đã từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ tại địa bàn thị trấn Cao Thượng. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, lãnh đạo MTTQ huyện.

Hai 2 cựu chiến binh đó là: Ngô Văn Đương, sinh năm 1926, nhập ngũ năm 1947, xuất ngũ năm 1957 đơn vị công tác cục Vận tải và CCB Ngô Hồng Hải, sinh năm 1935, nhập ngũ năm 1953, xuất ngũ năm 1960 và tới năm 1968 ông tái ngũ chống Mỹ cứu nước. Cả 2 ông đều có thời gian tham gia chiến đấu tại chiến dịch Điện Biên Phủ. Thay mặt lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã cảm ơn sự đóng góp to lớn của các CCB trong chiến dịch Điện Biên Phủ, chúc các ông cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc, luôn phát huy tinh thần của người lính bộ đội Cụ Hồ, tiếp tục cống hiến cho quê hương đất nước, giáo dục con cháu thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Kim Anh

Tại Đại Hóa và Phúc Sơn: Đồng chí Ngô Quốc Hưng- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã đến thăm, tặng quà 3 gia đình cựu chiến binh (CCB), cựu thanh niên xung phong địa bàn xã từng tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã tới thăm tặng quà cho CCB Nguyễn Văn Hy, sinh năm 1932 thôn Yên Lý xã Phúc Sơn; Cựu chiến binh Phạm Văn Mạc, sinh năm 1928 và Cựu thanh niên xung phong Hà Thị Thành, sinh năm 1935 cùng ở thôn Đọ, xã Đại Hóa. Tại những nơi đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã trao quà của huyện các CCB, cựu thanh niên xung phong. Đồng thời, ân cần, hỏi thăm tình hình sức khỏe, bày tỏ lòng biết ân sâu sắc đối với cống hiến, hy sinh của các cựu chiến binh, cựu Thanh niên xung phong trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng chí chúc các CCB, Cựu thanh niên xung phong cùng gia đình mạnh khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, góp sức xây dựng quê hương giàu đẹp, làm tấm gương sáng để giáo dục con cháu tiếp tục noi theo.

Kim Anh

Tại Ngọc Thiện: Đồng chí Nguyễn Văn Đô - Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy đã đi thăm và tặng quà cho CCB, thanh niên xung phong tại xã Ngọc Thiện. Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Văn Đô - Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, đã gửi tặng món quà tri ân tới cựu TNXP cựu TNXP Phạm Văn Toán, ( sinh năm 1933) thôn Ngọc Lĩnh và  Cựu TNXP Hoàng Văn Kích, ( sinh năm 1929), thôn Thọ Điền 1. Tại các điểm đến thăm, đồng chí Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên các cụ luôn sống vui khỏe cùng con cháu, đồng chí cũng đề nghị cấp ủy chính quyền địa phương luôn quan tâm, có nhiều việc làm thiết thực quan tâm chăm lo tới sức khỏe cho các cụ, những người đã có nhiều đóng góp cho nền độc lập của dân tộc.

Thanh Tâm

Thứ hai, 06 Tháng 05 Năm 2024