Lao động hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở

Với phương châm cả xã hội chung tay hỗ trợ các hộ nghèo sửa chữa, xây mới nhà ở, ngày 14/4, Huyện Đoàn Tân Yên phối hợp với Đoàn trường THPT Tân Yên số 1 và Đoàn xã Liên Sơn, Chi Hội phụ nữ thôn Chung  huy động trên 50 đoàn viên, hội viên và học sinh  tham gia hỗ trợ ngày công lao động tháo dỡ nhà cũ, công trình phụ, san mặt bằng giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Hường xây dựng nhà ở.

Chị Nguyễn Thị Hường sinh năm 1986 thôn Chung, thuộc diện hộ nghèo, có hai mẹ con, chồng mất sớm do mắc bệnh, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Ngôi nhà cũ xuống cấp không đảm bảo. Chia sẻ với khó khăn của gia đình, Ủy ban MTTQ xã Liên Sơn đã đề nghị Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình chị. Ngôi nhà mới được xây dựng có diện tích 75 mvới tổng kinh phí xây dựng gần 200 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, gia đình có 110 triệu đồng, kinh phí còn lại vay mượn anh em giúp đỡ. Công trình hoàn thành sẽ giúp gia đình chị Hường với bớt khó khăn ổn định cuộc sống.

Thanh Nga, Hoàng Hiệu

Thực hiện chương trình tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên thực hiện chương trình xóa nhà dột nát trên địa bàn, mới đây, Đoàn xã Việt Lập phối hợp với Hội LHPN xã và Đoàn trường Cao đẳng Biên Phòng đã huy động gần 80 cán bộ, đoàn viên, hội viên tham gia hỗ trợ ngày công lao động tân đất, san nền giúp đỡ gia đình chị Giáp Thị Bình, thôn Um Ngò xây dựng nhà ở.

Chị Bình sinh năm 1983, thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, là mẹ đơn thân nuôi con nhỏ, sức khỏe yếu, trí tuệ không được minh mẫn. Thu nhập chính dựa vào việc bắt tôm cua ở đồng và nhặt ve chai, khó khăn về nhà ở. Trước hoàn cảnh trên, Ủy ban MTTQ xã đã đề nghị huyện xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Bình. Ngôi nhà mới được xây dựng có diện tích 50 mvới tổng kinh phí xây dựng gần 200 triệu đồng Ủy ban MTTQ xã, MTTQ huyện vận động các mạnh thường quân, con em quê hương Việt Lập sinh sống và làm việc tại các tỉnh phía Nam tài trợ, các ngành đoàn thể của xã hỗ trợ ngày công. Dự kiến công trình hoàn thành vào tháng 5 tới.

Kim Anh

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024