Lễ hội đình phố, chùa Nam Thiên

查看数次:
   Ngày 4/2 (tức ngày mồng 8 tháng Giêng) nhân dân và cán bộ thị trấn Nhã Nam long trọng tổ chức Lễ hội truyền thống đình Phố, chùa Nam Thiên. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thế Toản – Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng đông đảo du khách thập phương, con em xa quê và nhân dân quanh vùng.

Đình Phố, chùa Nam Thiên là nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử quan trọng gắn liền với cuộc khởi nghĩa Yên Thế do người anh hùng áo vải Hoàng Hoa Thám chỉ huy. Nơi đây còn là nơi tổ chức lớp truyền bá quốc ngữ, lớp học viết kịch cho thanh niên, năm 1945 tổ chức Việt Minh của Yên Thế được xây dựng tại cơ sở Nhã Nam, chùa Phố trở thành trạm liên lạc của phong trào Việt Minh vùng Yên Thế. Năm 1988 chùa Phố đuộc công nhận là di tích lịch sử tiền cách mạng. Năm 2012 được công nhận là di tích cấp quốc gia đặc biệt.
Trong khuôn khổ Lễ hội, sau phần dâng hương là hoạt động của các trò chơi dân gian, như: Thổi cơm thi, chọi gà, cầu lông, cờ tướng …
                                                                                                                                             Thanh Nga