Lê Văn Chiến- Chỉ huy trưởng nhiệt tình, trách nhiệm

Views:

Sinh năm 1990, trải qua các vị trí công tác khác nhau như: Phó Bí thư Đoàn xã, Phó Chỉ huy trưởng Quân sự xã, tháng 12 năm 2020, Lê Văn Chiến có Quyết định bổ nhiệm làm Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Ngọc Lý. Trên cương vị công tác mới, bản thân anh luôn quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cấp trên, Đảng ủy, các kế hoạch của UBND xã về công tác Quốc phòng quân sự địa phương để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ Quốc phòng, an ninh trong tình hình mới. Bản thân anh luôn chủ động quán triệt sâu sắc chỉ thị, mệnh lênh, kế hoạch của cấp trên, phối hợp với Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội xã tuyên truyền sâu rộng các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Luật Dân quân tự vệ… tới toàn thể cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân. Với vai trò là chỉ huy trưởng, anh thường xuyên quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết và kế hoạch của các cấp, tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo từ xã đến thôn, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, luôn kết hợp và với các ban ngành đoàn thể chính trị địa phương, tranh thủ ý kiến lãnh đạo cấp trên, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của Đảng ủy, UBND và cơ quan quân sự cấp trên giao. Cơ quan Quân sự xã do anh phụ trách luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo theo kế hoạch.  Anh luôn bám sát kế hoạch hoạt động từng tháng, từng quý, kịp thời uốn nắn những sai sót của cán bộ chiến sỹ, giữ mối quan hệ giữa cán bộ với chiến sỹ. Trong năm, anh đã tham mưu giúp Đảng ủy ban hành Nghị quyết lãnh đạo thực hiện công tác quốc phòng địa phương năm 2022 và các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo từng nhiệm vụ cụ thể gắn với kiểm điểm kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Phối hợp với Đài Truyền thanh xã tuyên truyền sâu rộng các văn bản của cấp trên đến mọi tầng lớp nhân dân trong xã… Từ đó đã tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và nâng cao trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các ngành, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương trong tình hình mới.

Xác định công tác quốc phòng, quân sự địa phương là nhiệm vụ chính trị quan trọng, nhiệm vụ kinh tế xã hội của địa phương. Do vậy, anh đã chủ động tham mưu giúp Đảng ủy ra Nghị quyết lãnh đạo về nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương. Ban Chỉ huy quân sự xã đã quán triệt các văn bản chỉ đạo hướng dẫn về công tác Đảng, công tác chính trị của Ban Chỉ huy quân sự huyện. Ngay từ đầu tổ chức quán triệt nhiệm vụ cho toàn thể cán bộ, chiến sỹ dân quân trong xã và phát động phong trào thi đua: Làm theo lời Bác và kết hợp với giáo dục chính trị theo nội dung chương trình quy định đã nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương của đội ngũ cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng dân quân xã. Là chỉ huy trưởng, anh luôn chủ động chuẩn bị giáo án, mô hình học cụ tham gia hội thao tại ban Chỉ huy Quân sự huyện, tổ chức huấn luyện dân quân đảm bảo thời gian, quân số, đúng tiến trình biểu, kết thúc huấn luyện, kiểm tra chính trị có 100% đạt yêu cầu, trong đó có 80% đạt loại khá giỏi. Kiểm tra bắn đạn thật chiến sỹ dân quân năm thứ 2 đến năm thứ 4 đơn vị xếp loại khá, Ban Chỉ huy Quân sự xã tham gia hội tham trung đội dân quân cơ động đạt giải nhì, đồng diễn võ xếp thứ 3 của huyện.  Trong năm 2022 này, Ngọc Lý được giao nhiệm vụ tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, Chỉ huy trưởng Quân sự xã Lê Văn Chiến đã tham mưu giúp Đảng ủy, UBND xây dựng kế hoạch, từng bước thực hiện, được Ban Chỉ huy Quân sự huyện đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…2 năm đảm nhiệm chức vụ Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã, anh Chiến đã cùng tập thể Ban Chỉ huy Quân sự hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, được cấp ủy chính quyền địa phương đánh giá cao.

Năng động, sáng tạo, nhiệt tình và trách nhiệm, chỉ huy trưởng Quân sự xã Ngọc Lý Lê Văn Chiến đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, anh vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện công tác quốc phòng, địa phương năm 2022, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao tặng danh hiệu chiến sỹ tiên tiền vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong phong trào thi đua quyết thắng và được Cục Dân quân Tự vệ khen thưởng đã có thành tích trong tuyên truyền trên trang cá nhân và nhóm Facebook; “ Tôi yêu chiến sỹ Sao Vuông”, năm 2022.

Kim Anh

Total visited in month: 1,018,285