Liên Chung khai giảng lớp trồng nấm

Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tân Yên vừa phối hợp với UBND xã, Hội LHPN, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên xã Liên Chung tổ chức khai giảng lớp học nghề trồng nấm cho 30 học viên là lao động nông thôn, thanh niên thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã. Trong thời gian 2 tháng các học viên sẽ được nghiên cứu học tập 6 nội dung cơ bản như: Nhân giống nấm; Trồng nấm rơm; Trồng nấm sò; Trồng nấm mộc nhĩ; Trồng nấm linh chi... Qua đó các học viên sẽ nắm được các kỹ năng về thực hiện bố trí nhà xưởng; lựa chọn, vệ sinh, sử dụng các thiết bị, dụng cụ, vật tư, nguyên liệu nhân giống và nuôi trồng nấm đúng yêu cầu kỹ thuật; Chuẩn bị môi trường và cấy chuyền giống nấm theo đúng trình tự; Thực hiện các bước làm giá thể, cấy giống, theo dõi điều khiển sự phát triển sợi nấm, chăm sóc, thu hái nấm và sơ chế, bảo quản các loại nấm theo đúng trình tự, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật; Phát hiện kịp thời bệnh sinh lý, bệnh nhiễm ở nấm và tìm được biện pháp khắc phục; Xây dựng và thực hiện được kế hoạch sản xuất kinh doanh nấm. Kết thúc khóa học, các học viên được tổ chức làm bài kiểm tra để đánh giá kết quả học tập, những học viên đạt yêu cầu sẽ được Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tân Yên cấp chứng chỉ đào tạo đã hoàn thành chương trình đào tạo nghề Trồng nấm.

Phương Thảo

Thứ bảy, 27 Tháng 04 Năm 2024